Những điều cần biết về chăm sóc lợn nái

Cập nhật lúc: 19/12/2012

Quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc lợn nái ở nông hộ, bà con cần lưu ý một số điểm sau đây:

Xem tiếp

Cập nhật lúc: 19/12/2012

Bệnh viêm mắt là một trong những bệnh lây lan và gây thiệt hại lớn trên đàn dê, để phòng và trị bệnh hiệu quả cần nắm vững một số kiến thức về nguyên nhân và cách phòng trị như sau:

Xem tiếp

Cập nhật lúc: 19/12/2012

Xem tiếp

Cập nhật lúc: 19/12/2012

Muốn giữ được nguồn cá giống tốt qua mùa đông, nhất là với một số giống cá có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, khả năng chịu rét kém như cá chim trắng, cá rô phi, cá trôi Ấn Độ... Người ương nuôi cá giống lưu qua mùa đông cần làm tốt một số biện pháp kỹ thuật như sau:

Xem tiếp

Cập nhật lúc: 19/12/2012

Bệnh Niucatxơn là bệnh nguy hiểm ở gà thường xảy ra quanh năm nhất là lúc chuyển mùa nhiệt độ hạ thấp đây là thời điểm bệnh Niucatxơn hay bệnh gà rù thường dễ xuất hiện. Bệnh do virút gây ra và lây lan nhanh, mạnh, tỷ lệ gà mắc bệnh và chết cao ở mọi lứa tuổi gây thiệt hại cho người chăn nuôi. Vì vậy người chăn nuôi cần nhận biết và phân biệt bệnh Niucatxơn như sau:

Xem tiếp

Cập nhật lúc: 19/12/2012

Phó Giáo sư, tiến sĩ Lâm Minh Thuận và thạc sĩ Bùi Thị Kim Phụng (Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, sau quá trình nghiên cứu và thí nghiệm trực tiếp trên đàn gà cho thấy các chế phẩm thảo dược tự nhiên như gừng, tỏi và nghệ khi trộn vào thức ăn không những giúp gà nuôi tăng sức đề kháng mà còn làm tăng tỷ lệ đẻ trứng và tăng trọng lượng của gà, qua đó làm tăng hiệu quả kinh tế.

Xem tiếp

Cập nhật lúc: 19/12/2012

Thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài có những tác động không nhỏ đến đàn gia súc. Để chủ động phòng, chống rét cho trâu bò giảm thiểu thiệt hại gây ra, bà con nông dân có thể áp dụng một số biện pháp sau:

Xem tiếp

Cập nhật lúc: 18/12/2012

Ngày 31/8/2012, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 08/2012/NQ-HĐND ngày 16/7/2012 của HĐND tỉnh về việc phê duyệt Đề án phát triển đàn lợn giống Móng cái thuần trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012 - 2015. Theo Kế hoạch, Đề án được triển khai thực hiện tại 04 huyện, thị xã gồm: Bạch Thông, Chợ Mới, Ngân Sơn và thị xã Bắc Kạn.

Xem tiếp

Sign In
CỔNG TTĐT BẮC KẠN – Phòng Nông nghiệp & PTNT, huyện Bạch Thông
Địa chỉ: Phố Ngã Ba - thị trấn Phủ Thông
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này./.