Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

TUỔI TRẺ BẠCH THÔNG HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN

( Cập nhật lúc: 15/06/2020  )
Tháng 6, đối với tuổi trẻ Bạch Thông là những ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi diễn ra sự kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020- 2025; những ngày qua, các hoạt động hướng về Đại hội diễn ra sôi trong toàn huyện. Các công trình phần việc thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ được các cơ sở Đoàn quan tâm.

Thời gian qua, đoàn thanh niên xã, thị trấn trong toàn huyện đã hướng đến đại hội Đảng các cấp và chào mừng tháng thanh niên bằng những việc làm thiết thực. Đoàn huyện đã tổ chức đợt ra quân “tháng thanh niên” năm 2020 với 50 đoàn viên, thanh niên cùng tham gia các hoạt động như: khởi công xây dựng công trình cổng trào thôn Khuổi Cò trị giá 10 triệu đồng, gắn biển công trình thanh niên cấp huyện, xây dựng 05 bảng tin thôn và 01 điểm vui chơi cho thiếu nhi tại điểm trường Bản Mún. Đoàn cơ sở tổ chức được 118 đợt tình nguyện thu hút 1.632 lượt đoàn viên thanh niên tham gia: quét dọn và phát quang 17 tuyến đường thanh niên tự quản; chỉnh trang 8 điểm khu di tích lịch sử, nghĩa trang, nhà bia tưởng niệm, phần mộ liệt sỹ; xây dựng được18 công trình gắn biển công trình thanh niên cấp cơ sở, trong đó có 5 cổng chào của thôn, 4 điểm vui chơi cho thiếu nhi, 01 cầu dân sinh, 01 nhà nhân ái, 02 nhà tiêu hợp vệ sinh, 02 đường hoa thanh niên, 01 đường bê tông nội đồng.... Song song với các hoạt động trên, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Bạch Thông tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Đoàn huyện còn tổ chức nhiều hoạt động, khẳng định niềm tin sắt son của tuổi trẻ đối với sự lãnh đạo của Đảng. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của huyện không ngừng được phát triển, nhiều mô hình mới, cách làm hay được các bạn trẻ triển khai và nhân rộng, nhiều mô hình thực chất đi vào chiều sâu của phong trào, đó một phần là sự tâm huyết của các thủ lĩnh thanh niên, của toàn thể đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, một phần có sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cấp, các ngành trên địa bàn đã tạo cơ hội cho Đoàn phát triển một cách đồng bộ và có tính hệ thống, toàn diện, thống nhất từ huyện cho đến xã.

Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ này, tuổi trẻ Bạch Thông mong muốn Đại hội sẽ tiếp tục có những Nghị quyết, chương trình hành động cụ thể, tạo điều kiện cho Đoàn thực hiện các công trình phần việc thực hiện định kỳ hằng năm; tiếp tục xây dựng và phát huy tốt hơn nữa các thiết chế văn hóa nhằm tạo môi trường giáo dục lành mạnh cho thanh niên nhất là thanh niên trên địa bàn dân cư học tập và rèn luyện; Thường xuyên theo dõi, chỉ đạo giải quyết việc làm, các nguồn vốn vay, những cơ chế chính sách hỗ trợ giúp thanh niên tham gia hiệu quả, góp sức xây dựng nông thôn mới, tạo cơ hội cho các bạn đoàn viên thanh niên lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng ngay trên quê hương của mình thông qua chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị; Đặc biệt, việc lao động trẻ có trình độ cao về khoa học kỹ thuật, năng động sáng tạo đáp ứng nhu cầu của sự phát triển huyện. Đồng chí Lý Thị Mơ – Bí Thư Đoàn thanh niên xã Nguyên Phúc chia sẻ:

Là 1 đảng viên trẻ bản thân tôi cũng như các bạn ĐVTN huyện nhà mong muốn và kỳ vọng  vào nhiệm kỳ mới, Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo toàn dân thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kinh tế - xã hội của nhiệm kỳ. Đặc biệt thế hệ trẻ chúng tôi luôn mong muốn sự quan tâm, dìu dắt, chỉ đạo sát sao của Đảng, mong muốn Đảng bộ huyện sẽ có thêm những chủ trương, chính sách dành cho thanh niên xung quanh việc học, việc làm, hỗ trợ phát triển kinh tế, thu hút nhân tài để gắn bó họ với quê hương.         

Với nhiệt huyết của thanh niên trong thời đại mới,  trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bạch Thông lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020- 2025, tuổi trẻ Bạch Thông sẽ ra sức cống hiến và góp phần đưa Nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội đi vào thực tế của cuộc sống góp sức xây dựng huyện Bạch Thông ngày càng phát triển./.

Một số hoạt động của đoàn viên thanh niên hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bạch Thông lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025:

 

 
 
Tác giả:  Đào Kiên
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.