Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

TRAO ĐỔI PHỎNG VẤN ĐẢNG VIÊN TRẺ: LÝ THỊ MƠ – BÍ THƯ ĐOÀN THANH NIÊN XÃ NGUYÊN PHÚC.

( Cập nhật lúc: 10/06/2020  )
Trong không khí cả nước đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nói chung và Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bạch Thông lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020- 2025 nói riêng. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, làm cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân các dân tộc huyện Bạch Thông nhận thức sâu sắc hơn về những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn thể hiện quá trình đổi mới tư duy của Đảng nhằm tiếp tục kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Là một đảng viên trẻ tiêu biểu của xã Nguyên Phúc, đồng chí Lý Thị Mơ – Bí thư Đoàn thanh niên xã Nguyên Phúc đã nói lên những tâm tư, nguyện vọng của mình về sự kiện chính trị trọng đại này.

PV:  Xin đồng chí cho biết tầm quan trọng của Đảng đối với thế hệ trẻ hiện nay?

Đồng chí Lý Thị Mơ:  Là 1 đảng viên trẻ bản thân tôi luôn có nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của Đảng đối với thế hệ trẻ. Sau Đại hội XII của Đảng, Ban Bí thư Trung ương ban hành Chỉ thị số 42-CT/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”. Chỉ thị này có tầm quan trọng đặc biệt và xuyên suốt thời gian dài. Đảng ta luôn đề cao vai trò, vị trí của thanh niên, xác định thanh niên là lực lượng xung kích cách mạng, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng; công tác thanh niên là vấn đề sống còn của dân tộc. Chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục đoàn viên thanh niên thành lớp người “vừa hồng vừa chuyên” theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng luôn chú trọng trách nhiệm giáo dục lý tưởng cho thanh niên, chăm lo giáo dục bồi dưỡng cho thế hệ trẻ như  chúng ta vẫn thường nói’ xây dựng Đảng đi trước 1 bước, Đoàn là đội dự bị tin cậy của Đảng”.Trong  những nhiệm kỳ qua các cấp ủy đảng, chính quyền dành nhiều quan tâm lãnh đạo chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phong trào thanh niên tiếp tục phát triển, tổ chức  nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa cụ thể; thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có giá trị; qua đó góp phần hình thành 1 lớp thanh niên có phẩm chất đạo đức, nhân cách, vừa có tri thức, sức khoẻ, tư duy năng động và hành động sáng tạo xứng đáng là lực lượng kế cận của Đảng

PV: Vậy đồng chí có mong muốn và có kỳ vọng gì trong kỳ Đại hội Đảng bộ huyện sắp tới?

Đồng chí Lý Thị Mơ:  Là 1 đảng viên trẻ bản thân tôi cũng như các bạn đoàn viên thanh niên huyện nhà mong muốn và kỳ vọng  vào nhiệm kỳ mới, Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt thế hệ trẻ chúng tôi luôn mong muốn sự quan tâm, dìu dắt, chỉ đạo sát sao của Đảng, mong muốn Đảng bộ huyện sẽ có thêm những chủ trương, chính sách dành cho thanh niên về học tập, việc làm, hỗ trợ phát triển kinh tế, thu hút nhân tài để thanh niên gắn bó với quê hương. Mạnh dạn giao cho cán bộ trẻ chịu trách nhiệm những công việc khó, đòi hỏi sự nhiệt tình, xung kích, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong xã hội. Trong giai đoạn phát triển của xã hội hiện nay, trước những cơ hội và thách thức ngày càng lớn, hơn bao giờ hết thế hệ trẻ, lực lượng đoàn viên thanh thiếu nhi rất cần sự chỉ đạo, định hướng của Đảng để phát huy nguồn nội lực của mình, ngày càng có thêm nhiều đoàn viên, thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của đảng.Với nhiệt huyết của thanh niên trong thời đại mới, tuổi trẻ xã Nguyên Phúc nói riêng cũng như tuổi trẻ huyện Bạch Thông nói chung sẽ ra sức rèn luyện, cống hiến thi đua thực hiện tốt các chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, thực hiện tốt việc “ Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”để xứng đáng là lực lượng kế cận của Đảng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. /.

 

Tác giả:  Đào Kiên
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.