Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

NHIỀU BIỆN PHÁP CHỐNG NẮNG NÓNG CHO HỌC SINH

( Cập nhật lúc: 25/06/2020  )
Khác với các năm học trước, năm học 2019-2020 do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nên phải kéo dài đến giữa tháng 7 mới kết thúc. Đây là thời điểm nắng nóng bước vào đợt cao điểm của mùa hè, chính bởi vậy, việc có những biện pháp để phòng chống nắng nóng cho các em học sinh, nhất là đối với các em nhỏ bậc mầm non, tiểu học là rất cần thiết.
 Các em học sinh trường Tiểu học Nguyên Phục được phụ huynh trang bị quạt tích điện mini nhỏ gọn.

Cũng như đa số các trường Tiểu học khác ở các xã vùng cao còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, mỗi lớp học của trường Tiểu học xã Nguyên Phúc chỉ được trang bị một chiếc quạt trần nên trong thời tiết có hôm lên tới 34 - 35 độ C đã gây nắng nóng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần dạy và học của thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây. Trước tình hình đó, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động sắp xếp thời gian học hợp lý, bắt đầu giờ vào lớp buổi sáng sớm hơn để lùi thời gian bắt đầu giờ học buổi chiều muộn hơn, tránh được thời gian nắng nóng cao nhất vào buổi trưa cho các em nghỉ ngơi. Đồng thời, nhà trường cũng khuyến khích các bậc phụ huynh sắm cho con em mình một chiếc quạt tích điện mini nhỏ gọn để mang tới trường. Cô giáo Lường Thị Hà - Hiệu trưởng trường Tiều học Nguyên Phúc chia sẻ: “ Thời gian học nhà trường sắp xếp sáng sớm hơn, chiều muộn hơn, các cháu được bố mẹ trang bị cho 1 chiếc quạt tích điện cầm tay nữa nên cũng mát hơn”

Để công tác phòng chống nắng nóng cho học sinh đạt hiệu quả, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bạch Thông đã có văn bản đến các trường học trên địa bàn  tăng cường tuyên truyền cho giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nắng nóng và tăng cường kiểm tra, sửa chữa những thiết bị dạy và học, bảo đảm môi trường học tập tốt nhất cho các em. Các trường thông báo đến phụ huynh học sinh chủ động theo dõi, nắm chắc tình hình sức khỏe và có biện pháp nâng cao sức khỏe cho con em mình trong thời gian nắng nóng. Bên cạnh đó, đối với các trường học tổ chức ăn bán trú cần xây dựng thực đơn hợp lý cho học sinh để phòng, chống dịch bệnh mùa hè. Cùng với đó, công tác y tế trong trường học đã được triển khai hiệu quả. Hầu hết các trường học đều bố trí phòng y tế và trang thiết bị theo quy định cho phòng y tế học đường, sẵn sàng sơ cứu ban đầu, xử lý những tình huống về sức khỏe đối với giáo viên và học sinh các trường học. Bà Lê Ánh Tuyết - Phó rưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bạch Thông cho biết. “Tùy vào điều kiện thực tế của từng đơn vị để sắp xếp thời gian học tập cho phù hợp với thời tiết nắng nóng; đồng thời ưu tiên sử dụng nguồn ngân sách công để đầu tư các thiết bị phòng chống nắng nóng cho giáo viên và học sinh”

Từ nay đến khi kết thúc năm học 2019-2020 chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa,  theo dự báo nắng nóng vẫn còn kéo dài. Vì vậy, rất cần sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh để bảo đảm sức khỏe cho các em học sinh cũng như các thầy cô 

Tác giả:  Ngọc Diệp
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.