RÀ SOÁT ĐẦU TƯ MỘT SỐ CÔNG TRÌNH GIAI ĐOẠN 2021-2025 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

( Cập nhật lúc: 02/04/2021  )
Ngày 31/3/2021 Đoàn công tác của tỉnh gồm: Sở Tài chính, Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Kế hoạch & Đầu tư, Sở xây dựng, Sở Giao thông vận tải đã có buổi làm việc với UBND huyện về việc rà soát đầu tư một số công trình giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Hoàng Văn Kiệm – Phó Chủ tịch UBND huyện.
 Đồng chí Hoàng Văn Kiệm – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Theo kế hoạch gian đoạn 2021 – 2025 huyện trình tỉnh xem xét đầu tư xây dựng một số công trình trọng điểm như đầu tư đường đoạn nối quốc lộ 3 vào cụm công nghiệp thuộc thôn Khuổi Chanh, xã Cẩm Giàng. Đường tránh phía tây qua địa bàn thị trấn Phủ Thông và một số công trình trường học năm trong kế hoạch, lộ trình xã đạt chuẩn Nông thôn mới và xây dựng trường chuẩn quốc gồm công trình trường  lớp học, phòng chức năng thuộc Mầm non và Trường Tiểu học & THCS xã Sỹ Bình; Mầm non xã Vi Hương; Trường Mầm non và trường tiểu học THCS xã Mỹ Thanh.

Tại buổi làm việc, sau khi thảo luận từng dự án, đoàn công tác của tỉnh đề nghị đối với đường tránh phía tây thị trấn Phủ Thông, huyện tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện mạng lưới quy hoạch mở rộng thị trấn Phủ Thông, cần xác định rõ quy mô đầu tư. Đối với đường nối Quốc lộ 3 đến cụm công nghiệp xã Cẩm Giàng cần chờ dự án quy hoạch cụ thể để triển khai cho phù hợp. Đối với các công trình xây dựng trường lớp học huyện rà soát lại nhu cầu đầu tư sao cho các công trình đảm bảo đủ công năng sử dụng, đầu tư xây dựng phải là những trường nằm trong lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn, xã đạt chuẩn Nông thôn mới của tỉnh, huyện, đồng thời xác định tổng mức đầu tư cũng như xem xét nguồn vốn đối ứng của của huyện…gửi về Sở Kế hoạch & Đầu tư để tổng hợp trình tỉnh xem xét./.