Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

QUAN TÂM GIẢI QUYẾT CÁC Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI

( Cập nhật lúc: 29/06/2021  )
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Bạch Thông đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cử tri đã lựa chọn và bầu ra những đại biểu ưu tú đại diện cho ý trí, nguyện vọng của mình, đồng thời kỳ vọng các đại biểu sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người đại biểu dân cử. Luôn quan tâm phản ánh, giải quyết kịp thời các ý kiến, nguyện vọng của cử tri.

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, trên tinh thần dân chủ thẳng thắn, cử tri các xã, thị trấn đã trao đổi những tâm tư, nguyện vọn và đặt niềm tin vào các đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ mới sẽ phát huy tốt vai trò trách nhiệm hết lòng phục vụ Nhân dân, luôn đi sâu đi sát kịp thời chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng nhu cầu chính đáng của Nhân dân. Là cử tri tại xã có điều kiện kinh tế, xã hội còn gặp nhiều khó khăn ông Cao Thịnh Vàng – Cử tri xã Đôn Phong chia sẻ “Bản thân tôi cũng như đại đa số cử tri xã Đôn Phong mong muốn những đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã được cử tri gửi gắm trong nhiệm kỳ này tiếp tục quan tâm đến lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp với địa phương để người dân phát triển kinh tế bền vững. Tiếp tục quan tâm đầu tư nguồn vốn nâng cấp các trục đường giao thông về các thôn bản vùng sâu vùng xa, làm cầu cứng trên tuyến đường vào xã để thay thế những cây cầu treo hiện tại, tạo điều kiện đi lại của người dân được thuận lợi. Sớm kéo điện về hai thôn vùng sâu, vùng xa của xã là thôn Nặm Tốc và Lủng Lầu”.

Nhằm chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức 28 hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiều ý kiến, kiến nghị đã được cử tri đưa ra. Trong đó các vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh tế được rất nhiều cử tri quan tâm như: Đề nghị nhà nước tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế hạ tầng, xây dựng kênh mương thủy lợi, tu sửa nâng cấp cầu tạm, đường giao thông, trường học, nhà văn hóa. Đầu tư các dự án, các mô hình phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp tại địa phương, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Nhà nước cần có cơ chế quản lý, khai thác rừng tại các khu vưc trước đây đã giao cho người dân. Tiếp tục có chương trình hỗ trợ cây, con giống cho Nhân dân, tuy nhiên cần đảm bảo chất lượng. Chương trình xây dựng nông thôn mới cần quan tâm đến tiêu chí khó đạt…

 Cử tri thị trấn Phủ Thông phát biểu kiến nghị tại Hội nghị tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX

Đối với lĩnh vực văn hóa – xã hội cử tri mong muốn công tác giáo dục cần quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức học sinh, tăng cường phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực học đường. Vấn đề bảo hiểm y tế, cần tiếp tục kiến nghị cho người dân tộc Kinh sinh sống ở miền núi được hưởng thẻ Bảo hiểm y tế như người dân tộc. Công tác quản lý hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội chưa đáp ứng được tinh thần của Nhân dân. Trong lĩnh vực môi trường, tình trạng xả rác thải sinh hoạt, bao bì bảo vệ thực vật, chất thải công nghiệp trong dân cư, trên đồng ruộng và môi trường chưa được xử lý triệt để, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống và sinh hoạt của Nhân dân. Đề nghị mỗi xã cần phải có ngay một khu xử lý rác thải.

Các vấn đề liên quan đến chính sách, an sinh xã hội cũng đã được nhiều cử tri đề nghị như nhà nước cần tiếp tục quan tâm đến chính sách hỗ trợ người có công, người hoạt động kháng chiến về nhà ở, các chế độ liên quan khác đến chế độ người bị nhiễm chất độc hóa học. Chính sách giảm nghèo, vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường, đào tạo nghề cho con em đồng bào dân tộc thiểu số…Về an ninh trật tự cử tri mong muốn các cơ quan cần có các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm như vi phạm luật bảo vệ và phát triển rừng, vi phạm về luật phòng chống ma túy, vấn đề xâm hại trẻ em…

Ngoài các vấn đề cụ thể nêu trên, ông Phạm Duy Bính – Cử tri thôn Thôm Mò, xã Quân Hà mong muốn: “Các đại biểu trúng cử giữ đúng lời hứa trong chương trình hành động của mình. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, là nhịp cầu nối giữa người Nhân dân với Đảng, Nhà nước. Thường xuyên đi sâu, đi sát kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri. Các đại biểu cần cụ thể hóa chương trình để giúp Nhân dân, tránh tình trạng lời hứa với việc làm khác nhau”

Tự tay bỏ lá phiếu chọn ra những người tiêu biểu ưu tú, cử tri đã gửi trọn niềm tin, đồng thời cũng sẽ là những người trực tiếp giám sát đại biểu thực hiện những lời hứa của mình. Do đó, mỗi đại biểu được bầu phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng, luôn gần gũi và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri để thực hiện và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà cử tri đã tin tưởng, giao phó./.

Tác giả:  Thanh Tuyền
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.