PHIÊN HỌP UBND HUYỆN MỞ RỘNG THÁNG 4

( Cập nhật lúc: 06/04/2021  )
Ngày 02/4/2021 UBND huyện Bạch Thông tổ chức phiên họp UBND huyện mở rộng, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 3 và quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021. Đồng chí Đinh Quang Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp, dự phiên họp có bà Hà Thị Thùy – Phó Chủ tịch HĐND huyện.
 Đồng chí Đinh Quang Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Trong quý I/2021 UBND huyện và các ngành chuyên môn đã tập trung chỉ đạo người dân các xã, thị trấn phát triển sản xuất, nông lâm nghiệp đảm bảo tiến độ, diện tích gieo cấy lúa và cây màu đạt chỉ tiêu đề ra. Thu ngân sách đến hết tháng 3 được trên 3,3 tỷ đồng, đạt trên 22% kế hoạch. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, đàn vật nuôi được quan tâm, không để dịch lây lan ra diện rộng. Các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình 135 cơ bản đến nay giải ngân xong, đảm bảo đúng quy định. Triển khai kịp thời việc phòng chống dịch Covid-19. Các chế độ chính sách cho người có công, người nghèo, người có uy tín được triển khai kịp thời, có hiệu quả. Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn cơ bản ổn định…

Để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các phòng, ban chuyên môn khẩn trương triển khai các dự án sản xuất nông, lâm nghiệp đảm bảo thời vụ. Chỉ đạo tốt phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, công tác tái đàn lợn. Kịp thời giải quyết vướng mắc về đất đai, vệ sinh môi trường, cấp giấy chứng nhận, chuyển quyền sử dụng đất, công tác quản lý đất đai, tham mưu điều chỉnh quy hoạch thị trấn Phủ Thông. Chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo đúng luật. Các phòng ban liên quan phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp tổng kết HĐND huyện. Quan tâm trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 16. Đẩy mạnh công công tác tuyên truyền về bầu cử, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về quản lý ngân sách nhà nước. Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, tăng cường thăm nắm tình hình tư tưởng giáo viên, tâm lý học sinh. Phối hợp rà soát, kiểm tra hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn. Quan tâm đề án nâng cao chất lượng truyền thanh cơ sở. Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chấp hành nghiêm thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, nâng cao hiệu quả công việc. Tăng cường công tác nắm tình hình, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đặc biệt trong thời gian trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.../.