KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND HUYỆN BẠCH THÔNG KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

( Cập nhật lúc: 29/06/2021  )
Ngày 28/6/2021 HĐND huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt. Dự kỳ họp có các đồng chí: Ma Từ Đông Điền- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ họp đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 nhấn mạnh: Kỳ họp đầu tiên của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, với những nội dung hết sức quan trọng liên quan đến tổ chức và hoạt động của bộ máy chính quyền của huyện trong suốt nhiệm kỳ, các đại biểu HĐND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Nhân dân, dân chủ thảo luận, sáng suốt lựa chọn bầu được người có đủ đức, đủ tài, đủ sức đảm đương các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND huyện trọng thời gian tới. Thành công của kỳ họp sẽ là tiền đề bảo đảm cho thành công của hoạt động toàn khóa HĐND  nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng thời góp phần quan trọng cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XV đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, đại biểu được nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Bạch Thông diễn ra dân chủ, thuận lợi, an toàn và đúng pháp luật với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,24%, có 57/85 tổ bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100% kết quả đã bầu được 27/30 đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp cũng được nghe báo cáo các tờ trình: Giới thiệu nhân sự bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; xem xét Tờ trình, Nghị quyết về cơ cấu, số lượng thành viên các Ban HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Trên nguyên tắc dân chủ, kỳ họp đã bỏ phiếu kín đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND huyện. Kết quả với kết quả đạt 100% phiếu tín nhiệm đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bạch Thông khóa XIX tái cử chức vụ Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phùng Đức Hậu  - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX tái cử chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hội - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy được bầu giữ chức vụ Trưởng ban kiêm nhiệm Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện; đồng chí Lường Văn Vương - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện  được bầu giữ chức vụ Trưởng ban kiêm nhiệm Ban Pháp chế HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Dâng – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn được bầu giữ chức vụ Phó Ban kinh tế - Xã hội HĐND huyện Bạch Thông khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các đồng chí Thường trực HĐND huyện khóa XX

Trong buổi chiều kỳ họp cũng được nghe báo cáo các tờ trình: Giới thiệu nhân sự bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả đồng chí Đinh Quang Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tái cử chức vụ Chủ tịch UBND huyện khóa XX; đồng chí Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 và ông Hoàng Văn Kiệm – Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021, tái cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kỳ họp cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu 13 ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bầu 20 Hội thẩm của Tòa án nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ảnh: Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện tặng hoa, chúc mừng các thành viên UBND huyện khóa XX

\Kỳ họp cũng được nghe báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND; biểu quyết thông qua các tờ trình và dự thảo nghị quyết  về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021. Tờ trình đề nghị ban hành Nghị quyết kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Tác giả:  Thanh Tuyền – Ngọc Diệp