HỌP QUÁN TRIỆT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ BẦU CỬ NHIỆM KỲ 2021 - 2026

( Cập nhật lúc: 30/03/2021  )
Nhằm chuẩn bị tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 26/3/2021 Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị quán triệt một số nội dung quan trọng liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử đến Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
 Đồng chí Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Đến nay các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND, xã, thị trấn đảm bảo thời gian quy định, tuy nhiên tại một số địa phương tỷ lệ người ứng cử là người ngoài đảng, tỷ lệ nữ, người ứng cử trẻ tuổi còn chiếm tỷ lệ còn cao, không đúng với cơ cấu đã được phân bổ. Một số địa phương đang chuẩn bị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Để chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử Thường trực Huyện ủy yêu cầu trong thời gian tới các xã, thị trấn khẩn trương rà soát, thống nhất việc kê khai lý lịch, tiểu sử, hoàn thiện hồ sơ người ứng cử. Phối hợp tổ chức tốt việc lấy ý kiến của cử tri nơ cư trú đối với những người tham gia ứng cử. Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của đảng trong công tác chuẩn bị bầu cử đặc biệt là việc chuẩn bị tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba lựa chọn người tham gia ứng cử đảm bảo thành phần, cơ cấu đã được phân bổ. Thực hiện tốt việc lưu trữ hồ sơ, duy trì chế độ báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử hàng tuần. Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao vai trò của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động bầu cử. Tăng cường chỉ đạo công tác thăm nắm tình hình an ninh trật tự tại địa phương…/.