HỌP HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH DỰ ÁN LIÊN KẾT THEO NGHỊ QUYẾT 08 HĐND TỈNH

( Cập nhật lúc: 26/03/2021  )
Ngày 24/3/2021, UBND huyện đã tổ chức họp thẩm định hồ sơ dự án liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp năm 2021. Ông Hoàng Văn Kiệm – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
 Ông Hoàng Văn Kiệm – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tham gia buổi thẩm định có các HTX An Bình xã Sỹ Bình; Hà Anh xã Nguyên Phúc; Lâm Dược Sơn xã  Lục Bình và HTX Truyền Nhi, thị trấn Phủ Thông. Các HTX đã thuyết minh tóm tắt dự án để thông qua thẩm định. Đối với HTX lâm Sơn Dược xã Lục Bình với dự án liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm gừng, mục tiêu và quy mô thực hiện là tạo ra vùng nguyên liệu liên kết sản xuất bền vững với các thành viên HTX nấm Hợp Giang tận dụng bã thải phôi nấm để trồng gừng tạo ra các sản phẩm gừng giống, sơ chế, chế biến nâng cao giá trị sản phẩm, quy mô thực hiện 10ha/3 năm, tổng kinh phí thực hiện dự án là hơn 1 tỷ 800 triệu đồng. HTX Truyền Nhi với dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trâu sinh sản, mục tiêu là tạo ra các sản phẩm trâu giống cung cấp trong và ngoài tỉnh, cung cấp thịt trâu… với quy mô thực hiện 300 con trâu/3 năm, tổng kinh phí thực hiện là trên 4 tỷ đồng. HTX Hà Anh, xã Nguyên Phúc với dự án liên kết tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi lợn thịt. Mục tiêu là chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học. Quy mô 400 con/ chu kỳ chăn nuôi, tổng kinh phí thực hiện là trên 4 tỷ đồng . HTX An Bình xã Sỹ Bình với dự án nâng cao giá trị cây hồi, quy mô 1000 tấn nguyên liệu /năm , tổng mức đầu tư trên trên 1tỷ 900 triệu đồng. Sau khi thẩm định cơ bản nhất trí với các hồ sơ được lựa chọn, một số HTX như Hà Anh cần bổ sung nội dung về hỗ trợ tư vấn xây dựng liên kết. HTX An Bình bổ sung nội dung về hỗ trợ tư vấn xây dựng liên kết như: tập huấn kỹ thuật, thiết kế bao bì, nhãn mác.

Tác giả:  Đào kiên