Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

HỘI THẢO THAM VẤN KẾ HOẠCH NHÂN RỘNG QUẢN LÝ CỘNG ĐỒNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.

( Cập nhật lúc: 17/11/2020  )
Ngày 13/11/2020 UBND huyện phối hợp với Văn phòng điều phối xây dựng NTM Trung ương, Tổ chức Bánh mỳ cho thế giới, Trung tâm hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em tỉnh tổ chức hội thảo tham vấn kế hoạch nhân rộng quản lý cộng đồng trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
 Các đại biểu tham dự Hội thảo

Dự án QLCĐ trong chương trình xây dựng NTM được tài trợ bởi Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới (BFDW) – Cộng hòa liên bang Đức, có thời gian thực hiện từ tháng 10-2018 đến tháng 9-2021, tại 18 thôn khó khăn của 6 xã, thuộc 3 huyện: Than Uyên (Lai Châu); Bạch Thông (Bắc Kạn) và Bá Thước (Thanh Hóa). Tổng kinh phí thực hiện dự án là hơn 19,2 tỷ đồng. Tại huyện Bạch Thông Dự án đã triển khai thực hiện tại 06 thôn của 02 xã Mỹ Thanh và Đôn Phong, với gần 3.500 người dân được hưởng lợi, đã  có 09 giảng viên nguồn được đào tạo và cấp chứng chỉ về cộng động trong xây dựng NTM, 60 thành viên nhóm  nòng cốt được đào tạo quản lý cộng đồng, thực hiện thành công 26 công trình, dự án với tổng kinh phí trên 2,3 tỷ đồng, trong đó Tổ chức Bánh mỳ cho thế giới hỗ trợ trên 1 tỷ đồng, ngân sách huyện gần 400 triệu đồng, còn lại do người dân đóng góp bằng ngày công, hiện vật.

Dự án được thực hiện với mục tiêu xây dựng năng lực tự quản lý của người dân địa phương trong việc nhận diện và giải quyết các vấn đề phát triển của địa phương. Giúp người dân thực hiện quyền tham gia lập kế hoạch, triển khai, giám sát và quản lý các công trình vừa và nhỏ được thực hiện từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM./.

Tác giả:  Thanh Tuyền
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.