HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN HỌC TẬP QUÁN TRIỆT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

( Cập nhật lúc: 29/03/2021  )
Ngày 27 và 28/3/2021, Ban Bí thư Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Hội nghị được kết nối với hơn 7.300 điểm cầu trên toàn quốc với sự tham dự của gần 1 triệu đảng viên.
 Toàn cảnh hội nghị trực tuyến toàn quốc tại điểm cầu huyện Bạch Thông

Tham dự tại điểm cầu huyện Bạch Thông có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí huyện ủy viên, trưởng, phó các phòng, ban, ngành chuyên môn cấp huyện; lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị -xã hội huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; Bí thư, phó bí thư Đảng ủy Công an, Quân sự huyện và các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Diễn ra trong 02 ngày, các đại biểu đã được nghe giới thiệu 05 chuyên đề đó là: Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện Đại hội XIII của Đảng do đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương trình bày; Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII tại Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trình bày; chuyên đề 3 về chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và phương hướng phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày; Chuyên đề 4 “Những nhận thức mới, tư duy mới về quốc phòng Việt Nam” do Thượng tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng trình bày; chuyên đề 5 “Nhận thức mới, tư duy mới về an ninh quốc gia, bảo vệ an ninh quốc gia” do Đại tướng Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trình bày.

Sau 02 ngày làm việc với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc; Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã hoàn thành chương trình đề ra. Đây là sự kiện quan trọng nhằm giúp cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện được Đại hội lần thứ XIII của Đảng thông qua. Trên cơ sở đó, thống nhất trong cả nhận thức và hành động trong toàn Đảng, toàn dân quyết tâm thực hiện thắng lợi các chủ trương mà Nghị quyết Đại hội XIII đã đề ra./.

Tác giả:  Hoàng Sim