Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN BÀN GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG COVID-19

( Cập nhật lúc: 30/06/2021  )
Chiều 29/6/2021, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến bàn về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự và chủ trì tại điểm cầu UBND huyện Bạch Thông có đồng chí Đinh Quang Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Hội nghị cũng đã được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 trong cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh, theo đó tính đến ngày 29/6, trong cả nước có tổng cộng trên 14.100 ca bệnh ghi nhận trong nước và gần 1.800 ca nhập cảnh. Tại Bắc Kạn, đến 10 giờ ngày 29/6, cả tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính và 11 trường hợp tái dương tính với vi rút SARS-CoV-2, đây đều là những người bệnh nằm trong số hơn 700 công dân và bệnh nhân mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi được tỉnh đón từ Bắc Giang về địa phương trong thời gian qua. Kết quả tiêm vắc xin Covid-19 đợt 2 trên địa bàn tỉnh đã tiêm cho hơn 5.000 người…Tại Hội nghị, các huyện, thành phố đã báo cáo về tình hình dịch bệnh, những khó khăn, giải pháp và đề nghị tỉnh và ngành chuyên môn hỗ trợ trong công tác phòng chống Covid-19 tại địa phương.

  Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện Bạch Thông

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch của ngành y tế và các địa phương trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, ngành Y tế cần khẩn trương nâng cao năng lực xét nghiệm và nâng cao tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Các địa phương, đơn vị cần tập trung cao độ trong công tác phòng chống dịch, có phương án đảm bảo an toàn cho khu cách ly. Làm tốt công tác điều tra dịch tễ và hướng dân các biện pháp theo dõi, cách ly đối với người từ vùng dịch về. Các huyện cần rà soát, chuẩn bị thêm các cơ sở cách ly mới để chuẩn bị đón công dân về địa phương, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh và tuyên truyền rộng rãi về phòng chống dịch. Chuẩn bị tốt các phương án phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021./.

Tác giả:  Thanh Tuyền
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.