HỘI NGHỊ GIAO BAN KHỐI XÃ, THỊ TRẤN THÁNG 3 NĂM 2021

( Cập nhật lúc: 26/03/2021  )
Ngày 23/3/2021 Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban khối xã, thị trấn nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trong tháng 3 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong tháng 4 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đinh Quang Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì Hội nghị.
 Toàn cảnh hội nghị giao ban

Trong tháng 3 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chỉ đạo nhân dân gieo cấy đạt trên 80% KH diện tích lúa xuân; cây ngô xuân gieo trồng được 400/600 ha, đạt 67% KH; cây thuốc lá trồng được 83/100 ha, đạt 83% diện tích; cây dong riềng đã trồng được 32/50 ha, đạt 64% KH. Các cây màu khác: Khoai lang trồng được 20/40 ha, khoai môn 20/30 ha, lạc 20/25 ha, đậu tương 10/15 ha. Nhân dân đang tiếp tục làm đất gieo trồng, phấn đấu hoàn thành xong trong tháng 4/2021. Đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn phát triển bình thường, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Hiện nay các xã, thị trấn đang tổ chức tiêm phòng đợt 1, phun khử trùng tiêu độc cho đàn vật nuôi. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đăng ký trồng rừng, đến nay diện tích trồng phân tán đăng ký đạt kế hoạch giao 100ha, trồng rừng sau khai thác đăng ký đạt 112 ha. Duy trì nề nếp dạy và học; Tăng cường kiểm tra tiến độ triển khai việc thực hiện lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia đối với các trường học; chuẩn bị các điều cho đón công nhận trường chuẩn Quốc qia đối với 02 đơn vị Mầm non Tân Tú, TH&THCS Dương Phong. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chỉ đạo giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phòng, chống dịch bệnh trên người.

Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, Công tác an ninh trật tự: Giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt công tác nắm tình hình an ninh nội bộ, an ninh nông thôn và các vấn đề dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Chỉ đạo các xã, thị trấn dự kiến số lượng ban bầu cử, tổ bầu cử, tổng hợp báo cáo Sở Nội vụ theo chỉ đạo.

Kết luận Hội nghị, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới các xã, thị trấn, các đơn vị cần tập trung  chỉ đạo nhân dân chăm sóc lúa xuân và gieo trồng các cây màu vụ xuân kịp thời vụ; thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình sâu, bệnh hại để phòng trừ kịp thời. Chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu hoàn thành thủ tục thanh, quyết toán các công trình theo quy định.Tập trung rà soát các nguồn thu ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ theo kế hoạch tháng, quý. Kiểm soát, quản lý chi ngân sách đảm bảo đúng luật ngân sách Nhà nước. Chỉ đạo thực hiện tốt các lĩnh vực văn hoá - xã hội. Duy trì, thực hiện chương trình giáo dục theo kế hoạch nhiệm vụ năm học. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và các hoạt động do ngành tổ chức. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới và các bệnh trên người. Tiếp tục triển khai đẩy dữ liệu lên cổng thông tin điện tử lên Bộ Y tế, cổng giám định Bảo hiểm y tế. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về vệ sinh ATTP, công tác quản lý nhà nước về dược, mỹ phẩm trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nắm chắc tâm tư, nguyện vọng và thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn…/

Tác giả:  Đào Kiên