HỘI NGHỊ BCH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ NĂM

( Cập nhật lúc: 01/04/2021  )
Sáng 30/3, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ năm để đánh giá công tác quý I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021.
 Toàn cảnh HN  Ban chấp hành Đảng bộ huyện

Trong quý I, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã triển khai thực hiện các nội dung theo đúng quy chế, chương trình hoạt động toàn khóa. Kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết năm 2021 và các mục tiêu nghị quyết giai đoạn 2016-2021.Theo đó, một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tiếp tục đạt được kết quả nhất định. Diện tích gieo cấy lúa xuân KH giao 1.200 ha, ước thực hiện đạt 100% KH; cây ngô xuân gieo trồng được 400/600 ha, đạt 67% KH; cây thuốc lá trồng được 83/100 ha, đạt 83% diện tích; cây dong riềng đã trồng được 32/50 ha, đạt 64% KH.Đàn gia súc, gia cầm phát triển tương đối ổn định.Chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm không có gia súc chết do đói, rét.Hiện nay các xã, thị trấn đang tổ chức tiêm phòng đợt 1, phun tiêu độc, khử trùng cho đàn vật nuôi, tổ chức tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó.Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đăng ký trồng rừng, đến nay diện tích trồng phân tán đăng ký đạt kế hoạch giao 100ha, trồng rừng sau khai thác đăng ký đạt 112/300ha.Chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng. Công tác thu ngân sách trên địa bàn Quý I, đạt 22,1% KH năm; Lĩnh vực văn hóa- xã hội có bước phát triển, công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt, đảm bảo giải quyết đầy đủ chính sách cho các đối tượng theo quy định. Công tác an ninh trật tự được tăng cường, giữ vững, không có án nghiêm trọng xảy ra. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn.Đến nay, các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã tiến hành giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo số lượng, cơ cấu, thành phần được phân bổ. Ủy ban bầu cử các cấp ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử; tiến hành tổng hợp hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo quy định. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai.

Trong  quýI Inăm 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở cần làm tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Đại hội Đại biểu Hội LHPN nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tập trung chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; triển khai trồng rừng năm 2021 đảm bảo chỉ tiêu giao, đúng tiến độ. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ mùa. Chủ động chuẩn bị và triển khai tốt phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, quản lý đô thị; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ. Đẩy nhanh tiến độ thi công và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công trình XDCB trên địa bàn.  Làm tốt công tác thu ngân sách Nhà nước; quản lý chi ngân sách đảm bảo theo đúng Luật Ngân sách.Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch.

Hội nghị Ban Chấp hành lần này còn thông qua báo cáo hoạt động của BTV giữa kỳ họp thứ 4 đến kỳ họp thứ 5 BCH Đảng bộ huyện; Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 06 của Tỉnh ủy về nhiệm vụ Công tác quân sự, quốc phòng địa phương giai đoạn 2016 – 2020 và một số nội dung khác.

Tác giả:  Đào Kiên