Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

HĐND TỈNH GIÁM SÁT CÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI XÃ THỊ TRẤN PHỦ THÔNG

( Cập nhật lúc: 31/03/2021  )
Chiều 29/3/2021, Đoàn công tác của TT HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thu Trang- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đoàn công tác tiến hành giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại thị trấn Phủ Thông. Dự và làm việc với đoàn giám sát của tỉnh có đồng chí Đinh Quang Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND huyện, Ủy Ban MTTQ, Phòng Nội vụ huyện.

 Đ/c Hoàng Thu Trang- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND phát biểu kết luật tại buổi giám sát.

Theo báo cáo Ủy ban Bầu cử xã thị trấn hiện nay, thị trấn đã triển khai, cụ thể hóa các văn bản của cấp trên về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo. Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 đã lập được danh sách sơ bộ 38 người ứng cử đại biểu HĐND. Tổng số đơn vị bầu cử của thị trấn là 07 đơn vị, số đại biểu được bầu là 21 đại biểu HĐND thị trấn Phủ Thông, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến ngày 14/3, Ủy ban bầu cử xã đã tiếp nhận đầy đủ hồ sơ của 38/38 đại biểu ứng cử HĐND thị trấn Phủ Thông với đầy đủ cơ cấu thành phần để chuẩn bị cho hiệp thương lần 3. Đến nay, Uỷ ban bầu cử cấp thị trấn chưa nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử. Công tác thông tin tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh trật tự cho công tác bầu cử đang tiếp tục được thị trấn Phủ Thông tích cực thực hiện.

Tại buổi kiểm tra đồng chí Hoàng Thu Trang- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí cũng đề nghị, thị trấn Phủ Thông cần sớm khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được Đoàn giám sát chỉ ra, tiếp tục hoàn thiện các văn bản, nội dung còn thiếu để bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch. Trong đó, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động bầu cử, công tác bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Tác giả:  Ngọc Diệp
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.