Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

HĐND TỈNH GIÁM SÁT CÔNG TÁC BẦU CỬ TẠI XÃ NGUYÊN PHÚC VÀ XÃ QUÂN HÀ

( Cập nhật lúc: 31/03/2021  )
Sáng 29/3/2021, Đoàn công tác của TT HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thu Trang- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đoàn công tác tiến hành giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Nguyên Phúc và xã Quân Hà. Tham gia cùng đoàn về phía huyện có đồng chí Phùng Đức Chiến - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy.
 Đoàn công tác của TT HĐND tỉnh làm việc tại xã Nguyên Phúc 

Theo báo cáo Ủy ban Bầu cử xã Nguyên Phúc hiện nay, xã đã triển khai, cụ thể hóa các văn bản của cấp trên về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo. Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 đã lập được danh sách sơ bộ 29 người ứng cử đại biểu HĐND xã Nguyên Phúc (giảm 02 người so với Hội nghị hiệp thương lần 1, do tự rút đơn không tham gia ứng cử) với cơ cấu, thành phần theo quy định. Tổng số đơn vị bầu cử của Nguyên Phúc là 04 đơn vị, số đại biểu được bầu là 15 đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Xã Nguyên Phúc có 01 đại biểu ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026, cá nhân tự nộp hồ sơ cho Ủy ban bầu cử huyện. Đến ngày 14/3, Ủy ban bầu cử xã đã tiếp nhận đầy đủ hồ sơ của 31/31 đại biểu ứng cử HĐND xã, với thành phần hồ sơ đầy đủ. Đến nay, Ủy ban bầu cử xã Nguyên Phúc chưa nhận được kiến nghị, khiếu nại của cử tri đối với người ứng cử bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Xã Nguyên Phúc cũng lập danh sách cử tri sơ bộ theo từng thôn và gửi các thôn rà soát trước khi lập danh sách niêm yết.

Tại xã Quân Hà, việc thành lập Ủy ban bầu cử, các Ban bầu cử, các tổ phụ trách công tác bầu cử được thực hiện đúng thẩm quyền, đúng quy định với cơ cấu, thành phần, số lượng được thống nhất giữa các bên. Cụ thể: UBND xã Quân Hà thành lập 01 Ủy ban bầu cử gồm 10 thành viên; thành lập 05 Ban bầu cử, mỗi ban 09 thành viên; Ủy ban bầu cử xã thành lập 02 Tiểu ban phục vụ công tác bầu cử và tổ giúp việc. Tổng số người ứng cử sau Hội nghị hiệp thương lần thứ hai của xã Quân Hà là 36 người, với cơ cấu về giới tính, người trẻ tuổi, ngoài Đảng, tái cử, dân tộc bảo đảm theo quy định. Đến nay, xã Quân Hà đã hoàn thành việc tổ chức Hội nghị lấy ý kiến, tín nhiệm của cử tri nơi công tác dối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021- 2026. Việc lấy ý kiến, tín nhiệm nơi cư trú dự kiến được Quân Hà thực hiện  từ ngày 26/3- 07/4. Việc ấn định và công bố danh sách đơn vị bầu cử, số đại biểu tại mỗi đơn vị bầu cử cũng được thực hiện theo lộ trình, quy định của cấp trên.

 Đoàn công tác của TT HĐND tỉnh làm việc tại xã Quân Hà 

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã  trực tiếp kiểm tra hồ sơ và báo cáo, đồng thời trao đổi trực tiếp tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thu Trang- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đồng chí cũng đề nghị, xã Nguyên Phúc, Quân Hà  cần sớm khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được Đoàn giám sát chỉ ra, tiếp tục triển khai các nội dung khác bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch. Trong đó, quan tâm nhiều hơn đến công tác tuyên truyền, vận động bầu cử, bảo đảm an ninh trật tự và chuẩn bị các phương án dự phòng cho Ngày hội toàn dân trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời tiết./.

Tác giả:  Ngọc Diệp
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.