Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN LONG HẢI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THÔN PHIÊNG AN

( Cập nhật lúc: 01/04/2021  )
Sáng ngày 31/3/2021, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạoHuyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện đã đến thăm bà con nhân dân thôn Phiêng An xã Quang Thuận

Được biết trong giai đoạn 2021-2025, thôn Phiêng An, xã Quang Thuận sẽ được tỉnh ưu tiên tập trung đầu tư, xây dựng mô hình điểm về du lịch nông thôn của tỉnh. Những năm qua, nhân dân đã đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, phát huy lợi thế để tập trung phát triển trồng cây ăn quả như cam, quýt, chè, ổi Đài Loan, nhãn chín muộn…Nhờ đổi mới tư duy trong canh tác nên năng suất, chất lượng cây trồng ngày càng nâng cao. Đặc biệt thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, người dân trong thôn đã tích cực đóng góp tiền của, ngày công, hiến đất để xây dựng các công trình dân sinh. Đến nay, thôn đã đạt 16/16 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới.100% hộ gia đình được sử dụng điện lưới Quốc gia, có phương tiện nghe nhìn.100% trẻ em đến tuổi được đi học, thôn không có người sinh con thứ 3, không có người mắc các tệ nạn xã hội.Thôn đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa 10 năm liên tục.

Tại dịp đến thăm, đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà nhân dân các dân tộc thôn Phiêng An đã đạt được. Đồng chí mong muốn nhân dân thôn Phiêng An tiếp tục phát huy tính năng động, tự lực, tự cường, thi đua lao động sản xuất, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới  gắn với việc xây dựng mô hình điểm du lịch nông thôn, từng bước đầu tư hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, tạo ra sản phẩm du lịch chất lượng, đa dạng, có thương hiệu, có sức cạnh tranh, bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử văn hóa dân tộc, nâng cao dân trí và đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

 
 
 đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND,  lãnh đạo UBND huyện đã đến thăm bà con nhân dân thôn Phiêng An 


Tác giả:  Đào Kiên.
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.