ĐỒNG CHÍ MA TỪ ĐÔNG ĐIỀN – TRƯỞNG BAN DÂN VẬN TỈNH ỦY, CHỦ TỊCH ỦY BAN MTTQ TỈNH KIỂM TRA BẦU CỬ THÊM ĐẠI BIỂU HĐND TẠI XÃ ĐÔN PHONG, CẨM GIÀNG

( Cập nhật lúc: 07/06/2021  )
Sáng ngày 05/6/2021 đồng chí Ma Từ Đông Điền - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và đồng chí Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra việc bầu cử thêm đại biểu HĐND xã tại hai xã Cẩm Giàng và Đôn Phong.
 Đ/c Ma Từ Đông Điền - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh
kiểm tra công tác bầu cử thêm tại xã Đôn Phong.

Đại biểu HĐND xã Đôn Phong khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổng số đại biểu được bầu là 19 đại biểu. Tuy nhiên, qua cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ngày 23/5 vừa qua xã mới bầu được 15 đại biểu, thiếu 04 đại biểu, trong đó tại đơn vị bầu cử số 03 thôn Nặm Tốc – Nà Pán phải tiến hành bầu cử thêm đại biểu do số lượng đại biểu được bầu chưa đủ 2/3 số đại biểu được ấn định tại đơn vị bầu cử. Đối với xã Cẩm Giàng, tổng số đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được bầu là 19 đại biểu, tại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngày 23/5 xã mới bầu được 17 đại biểu HĐND xã, thiếu 02 đại biểu tại đơn vị bầu cử số 03 thôn Nà Cù và Ba Phường. Do chưa đủ 2/3 số đại biểu được bầu đã ấn định tại đơn vị bầu cử, nên cũng phải tiến hành bầu thêm đại biểu.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Ma Từ Đông Điền - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và đồng chí Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã động viên, ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác đảm bảo an ninh trật tự…cho bầu cử thêm đại biểu HĐND xã tại các đơn vị bầu cử, đảm bảo đúng quy định, đúng luật. Mong muốn 100% cử tri tham gia bầu cử, sáng suốt lựa chọn người đủ đức, đủ tài, được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.