ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ CAO SƠN

( Cập nhật lúc: 09/11/2020  )
Ngày 06/11/2020 Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Trịnh Tiến Dũng- Phó Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh, Nguyễn Minh Hằng- Trưởng phòng Nội vụ huyện Bạch Thông đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã cao Sơn huyện Bạch Thông. Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa IX, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay.
 Cử tri xã Cao Sơn phát biểu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Cao Sơn đề nghị nhà nước xem xét bố trí nguồn vốn lnâng cấp đường giao thông từ UBND xã đi thôn Nà Cáy, sửa chữa đường nước sạch, kênh mương thuỷ lợi, đập chứa nước phục vụ sản xuất. Đề nghị nhà nước xem xét nâng mức kinh phí khoán cho công tác quản lý bảo vệ rừng. Xem xét lại việc chấm điểm rà soát hộ nghèo còn nhiều bất cập. Đề nghị nhà nước xem xét cho giáo viên tiếp tục được hưởng chế độ thu hút công tác tại vùng đặc biệt khó khăn sau khi đã đươc hưởng hết 5 năm mà vẫn còn công tác tại các vùng này. Tăng mức phụ cấp cho đoàn thể thôn. Nâng định mức cho vay vốn của ngân hàng CSXH đối với hộ sản xuất kinh doanh. Đối với công tác trồng rừng cần xem xét loại cây phù hợp với điều kiện địa phương và một số ý kiến liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chế độ chính sách đối với người tham gia kháng chiến.

ông Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo địa phương, sở ngành của tỉnh trả lời, làm rõ, các ý kiến khác đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu chuyển đến ngành chức năng xem xét giải quyết./.