ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH GIÁM SÁT TẠI XÃ QUÂN HÀ

( Cập nhật lúc: 12/11/2020  )
Sáng 10/11/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử huyện Bạch Thông gồm có: Bà Hoàng Thu Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Nguyễn Ngọc Sơn – tỉnh ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, Nguyễn Thanh Hà - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi giám sát về công tác quản lý, khai thác chợ tại xã Quân Hà. Dự có bà Hà Thị Thùy – Phó chủ tịch HĐND huyện.
 Đ/c Nguyễn Thanh Hà - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luật tại buổi giám sát.

Chợ xã Quân Hà được xây dựng từ năm 2002 thuộc vốn đầu tư xây dựng theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Kinh phí đầu tư xây dựng chợ từ nguồn ngân sách nhà nước và được quy hoạch là chợ hạng III, chợ họp theo phiên. Chợ có tổng diện tích mặt bằng trên 2.500m2 bao gồm đình chợ, sân chợ, nhà quản lý, công trình vệ sinh và rãnh thoát nước. Chơ xã Quân Hà được đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong xã và các xã lân cận. Khi vào hoạt động UBND xã trực tiếp quản lý và xây dựng quy chế hoạt động, thành lập tổ quản lý chợ. Từ năm 2018 đến nay xã đã giao cho HTX Đức Mai quản lý và khai thác, việc thu phí và lệ phí khác được HTX thực hiện theo đúng quy định. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được quan tâm, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải theo quy định.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bạch Thông đã ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Quân Hà trong việc quản lý và khai thác chợ trên địa bàn. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vẫn còn hạn chế, tồn tại như: Chưa có giải pháp, phương án hoạt động hiệu quả, chưa thu hút nhiều tư thương đến buôn bán tại chợ, chợ hoạt động theo phiên chủ yếu bán các mặt hàng nhỏ lẻ nên phí và lệ phí thu còn thấp nên không đủ chi cho hoạt động../.

Tác giả:  Ngọc Diệp