BAN HÀNH BỘ TIÊU CHÍ THÔN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2021

( Cập nhật lúc: 29/06/2021  )
Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Bộ tiêu chí thôn nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn năm 2021 với 16 tiêu chí đánh giá cụ thể.

Thôn Nà Tu xã Cẩm Giàng được công nhận là thôn nông thôn mới năm 2021

Trong đó có hai nhóm tiêu chí được đánh giá là nhóm tiêu chí về tổ chức cộng đồng và nhóm tiêu chí thực hiện các hoạt động phát triển nông thôn. Nhóm tiêu chí về tổ chức cộng đồng gồm 03 tiêu chí đó là: Có ban phát triển thôn hoạt động theo quy chế có quy ước, hương ước thôn bản được chính quyền và người dân công nhận có kế hoạch thực hiện tiêu chí nông thôn mới năm 2021. Nhóm tiêu chí thực hiện các hoạt động phát triển thôn bao gồm 13 tiêu chí là: Giao thông, thủ lợi, điện, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở và công trình phụ trợ, giáo dục y tế, văn hóa, mô hình sản xuất kinh tế hộ, môi trường và cảnh quan nông thôn, an ninh trật tự, hệ thống chính trị. Bộ tiêu chí nông thôn mới là cơ sở để chỉ đạo, đánh giá xét công nhận công bố thôn đạt chuẩn nông thôn mới đạt chuẩn trên địa bàn huyện năm 2021. Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh là cơ quan chủ trì phối hợp với các sở, ban ngành có liên quan hướng dẫn thực hiện bộ tiêu chí, quy trình xét công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Tác giả:  Đào Kiên