Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND HUYỆN BẠCH THÔNG KHOÁ XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

( Cập nhật lúc: 30/06/2021  )

Kính thưa : Ông Ma Từ Đông Điền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bắc Kạn;

- Bà Đỗ Thị Minh Hoa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn;

-  Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh;

-  Ông Đồng Văn Lưu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy;

- Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bạch Thông;

- Thưa toàn thể kỳ họp!

- Thưa toàn thể cử tri và nhân dân trong huyện!

 

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; được sự nhất trí của Ban Thường vụ Huyện uỷ Bạch Thông, hôm nay Thường trực HĐND huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021 triệu tập các vị đại biểu vừa trúng cử đại biểu HĐND huyện tiến hành kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Bạch Thông khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Thay mặt HĐND huyện, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bạch Thông, các vị khách quý và các cơ quan báo chí đã đến tham dự Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX. Tôi nhiệt liệt chào mừng và chúc mừng 27 đại biểu vừa được cử tri huyện nhà tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND huyện khóa XX, những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của nhân dân trong huyện, được nhân dân tin tưởng, ủy quyền quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương trong nhiệm kỳ 2021- 2026. Xin gửi đến các đồng chí cùng toàn thể cử tri và nhân dân trong huyện lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

Thưa các vị đại biểu! Thưa toàn thể kỳ họp!

HĐND huyện Bạch Thông tổ chức kỳ họp thứ nhất trong điều kiện tình hình đất nước và địa phương có nhiều sự kiện chính trị quan trọng. Cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện nhà hân hoan, phấn khởi chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; nỗ lực ra sức thi đua lập nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng trong năm đầu thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện lần thứ XV, tiến tới chào mừng 25 năm Ngày tái lập tỉnh Bắc Kạn (01/01/1997 - 01/01/2022).

Thưa các vị đại biểu! Thưa toàn thể kỳ họp!

Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Bạch Thông khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 là kỳ họp có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm phát huy dân chủ sâu rộng trong tầng lớp nhân dân để xây dựng chính quyền thực sự của dân, do dân và vì dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND và UBND góp phần thực hiện thắng lợi của Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ huyện lần thứ XV. Tại kỳ họp này với trách nhiệm là đại biểu của nhân dân, là thành viên của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, các đại biểu HĐND huyện sẽ nghe UBBC huyện báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện; báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026; nghe UBMTTQ huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện. HĐND huyện có nhiệm vụ lựa chọn bầu ra các chức danh của HĐND và UBND, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban của HĐND huyện; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND huyện. Đồng thời, HĐND huyện bầu chọn đủ số lượng Hội thẩm của Tòa án nhân dân huyện phục vụ công tác xét xử trong nhiệm kỳ 2021- 2026 theo đề nghị của UBMTTQ huyện; thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, tại kỳ họp này HĐND huyện sẽ xem xét thông qua chương trình kỳ họp thường lệ năm 2021.

Thưa các vị đại biểu! Thưa toàn thể kỳ họp!

Trong công cuộc đổi mới và trong sự nghiệp đẩy mạnh Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay, vai trò của cán bộ lãnh đạo chủ chốt nói chung, lãnh đạo của HĐND và UBND nói riêng rất quan trọng, góp phần quyết định đến việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Là kỳ họp đầu tiên của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026, với những nội dung hết sức quan trọng liên quan đến tổ chức và hoạt động của bộ máy chính quyền của huyện trong suốt nhiệm kỳ, tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, dân chủ thảo luận, sáng suốt chọn lựa bầu được người có đủ đức, đủ tài, đủ sức đảm đương các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND huyện trong thời gian tới. Thành công của kỳ họp này là tiền đề bảo đảm cho thành công của hoạt động toàn khóa HĐND nhiệm 2021- 2026, đồng thời góp phần quan trọng cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XV đã đề ra.

Với tinh thần và lý do nêu trên, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Bạch Thông khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu, chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

 Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: 
Nguồn:  VP HĐND-UBND huyện
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.