Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

BÀI PHÁT BIỂU BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND HUYỆN BẠCH THÔNG KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021- 2026

( Cập nhật lúc: 30/06/2021  )

 

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý;

- Thưa toàn thể kỳ họp!

 Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinhh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã nghe UBBC huyện báo cáo kết quả bầu cử Đại biểu HĐND huyện khóa XX; báo cáo kết quả xác nhận tư cách Đại biểu HĐND huyện, đồng thời đã xem xét quyết định bầu ra bộ máy nhân sự của HĐND và UBND huyện nhiệm kỳ 2021- 2026, nhằm thực hiện có hiệu lực, hiệu quả các chức năng theo quy định của luật pháp. Trên cơ sở thảo luận, dân chủ, thẳng thắn và thống nhất cao HĐND đã lựa chọn các đồng chí đủ phẩm chất và năng lực để bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban, Phó Trưởng ban các của HĐND huyện; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND huyện; HĐND huyện cũng đã bầu đủ 20 vị Hội thẩm nhân dân thay mặt cho các tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia hoạt động xét xử của Tòa án nhân dân huyện trong nhiệm kỳ 2021- 2026. HĐND huyện đã nghe Chủ tịch UBMTTQVN huyện báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri với những người ứng cử Đại biểu HĐND huyện, đồng thời đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, thiết thực, kịp thời của cử tri đối với các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. HĐND và UBND huyện sẽ có trách nhiệm xem xét, kiến nghị giải quyết nghiêm túc, đầy đủ các kiến nghị chính đáng của cử tri và nhân dân trong thời gian sớm nhất. HĐND huyện trân trọng ý kiến của Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND huyện thay mặt Thường trực HĐND huyện và UBND huyện phát biểu khi nhận trọng trách do nhân dân huyện nhà giao phó. HĐND huyện tin tưởng và mong muốn rằng các vị vừa được bầu vào bộ máy chính quyền của huyện sẽ phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất với tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của mình trước HĐND và nhân dân toàn huyện; thường xuyên rèn luyện đạo đức cách mạng, gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tín nhiệm của Đại biểu HĐND và cử tri trong toàn huyện.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể kỳ họp!

Thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 và trực tiếp tại kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX là bước khởi đầu tốt đẹp, là nền móng, tạo đà cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của HĐND huyện trong suốt nhiệm kỳ hoạt động; nhiệm vụ của nhiệm kỳ với mục tiêu đưa ra là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn đảng bộ; đảm bảo hoạt động hiệu lực hiệu quả của chính quyền; phát huy sức mạnh đại đoàn kết; tập trung phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng huyện Bạch Thông ngày càng giàu đẹp” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XV, phát huy những kết quả đã đạt được, thay mặt cho HĐND huyện tôi đề nghị Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND huyện, các vị Đại biểu HĐND huyện tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Một là: Nhanh chóng ổn định về tổ chức, phân công trách nhiệm Thường trực HĐND, UBND và các Ban của HĐND huyện, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt hoạt động, xây dựng Quy chế, tăng cường mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ.

Hai là: Tập trung cao độ cho việc thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid vừa thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2021. Trọng tâm là các nhiệm vụ, giải pháp thực hành tiết kiệm, cải cách hành chính, phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân.

Ba là: HĐND huyện sẽ triển khai việc chuẩn bị và tổ chức kỳ họp thứ 2 của HĐND huyện khóa XX. Đề nghị UBND huyện phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện trong việc chuẩn bị các nội dung, chương trình, báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp.

Bốn là: Các tổ Đại biểu và các Đại biểu HĐND huyện tiến hành tiếp xúc cử tri để báo cáo đầy đủ kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND huyện; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết của HĐND các cấp. Các vị Đại biểu HĐND huyện cần tích cực chủ động nghiên cứu Hiến pháp, pháp luật, nhất là Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015; ý thức đầy đủ quyền hạn và trách nhiệm của mình, gương mẫu chấp hành pháp luật, thực hiện tốt chương trình hành động đã báo cáo trước cử tri, liên hệ chặt chẽ với cử tri.

Kinh thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể kỳ họp!

Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp, thành công của kỳ họp là sự khởi đầu tốt đẹp, tạo điều kiện và là tiền đề thuận lợi cho một nhiệm kỳ hoạt động mới nhiều hứa hẹn về sự năng động, chất lượng, hiệu quả và trách nhiệm cao trước nhân dân. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, các vị Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bạch Thông, các vị đại biểu, các vị khách quý đã đến dự kỳ họp; cám ơn sự quan tâm theo dõi cùng như những ý kiến đóng góp tâm huyết của cử tri toàn huyện; cảm ơn sự đóng góp tích cực, hiệu quả của các vị Đại biểu HĐND huyện, các cơ quan phục vụ, cơ quan báo chí góp phần vào sự thành công của kỳ họp.

Tôi tin tưởng rằng, với thành công của kỳ họp, sự ủng hộ của cử tri trong huyện và sự nỗ lực phấn đấu của từng Đại biểu HĐND huyện. HĐND, UBND huyện khóa XX sẽ hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình cùng với nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020- 2025 và các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XV đề ra.

Xin chúc các vị đại biểu HĐND huyện và các đại biểu dự kỳ họp sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Thay mặt chủ tọa kỳ họp tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

Tác giả: 
Nguồn:  VP HĐND-UBND huyện
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.