HỘI THẢO CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC HIỆN QUẢN LÝ CỘNG ĐỒNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NTM

( Cập nhật lúc: 11/06/2020  )
Ngày 09/6/2020, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và UBND huyện tổ chức Hội thảo “Giới thiệu Dự án Quản lý cộng đồng trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới” do tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
 Toàn cảnh hội thảo

Tham gia hội thảo có các thành viên Ban Quản lý dự án Quản lý cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn, đại diện Trung tâm hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em, đại diện UBND xã Mỹ Thanh, xã Đôn Phong và các thành viên nhóm nòng cốt, nhóm cộng đồng các thôn tham gia dự án.

Tại hội thảo, các nhóm nòng cốt, nhóm cộng đồng đến từ các thôn tham gia dự án đã chia sẻ kinh nghiệm sau khi triển khai thực hiện dự án năm thứ nhất, nghe kết quả tóm tắt thực hiện dự án; một số thuận lợi và khó khăn và bài học kinh nghiệm; kế hoạch tiếp theo của dự án. Trong thời gian thực hiện tiểu dự án đã có gần 1700 mét đường bê tông được thực hiện, cầu đi lại qua suối là 03 cái, xây được 1.600 mương bê tông… Qua trao đổi chia sẻ giữa các thành viên tại hai xã vẫn còn một số khó hăn như: ban đầu nhóm thực hiện cộng đồng còn chưa chủ động thực hiện tiểu dự án, dịch Covid làm ảnh hưởng đến tiến độ của dự án…Qua hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án đã tập trung hỗ trợ nâng cao năng lực và vai trò chủ thể của người dân và cộng đồng trong xây dựng nông thôn mới, nhất là tạo điều kiện cho người dân và cộng đồng triển khai các công trình, dự án ở cấp thôn, bản, phù hợp với mục tiêu, nhiệm vụ của Đề án. Hội thảo được đánh giá là sự quan tâm cao của người dân, đáp ứng tốt tốt các nhu cầu phát triển nông thôn mới, hoàn thành chương trình MTQG về giảm nghèo đến năm 2020.

Tác giả:  Đào Kiên