Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

ĐẢM BẢO AN TOÀN CÂY XANH TRONG CÁC TRƯỜNG HỌC

( Cập nhật lúc: 25/06/2020  )
Hiện nay, việc bảo đảm an toàn cây xanh trong khuôn viên các trường học đang được ngành Giáo dục đào tạo huyện Bạch Thông đặc biệt quan tâm. Nhất là đang chuẩn bị bước vào cao điểm mùa mưa và việc xảy ra nhiều vụ bật gốc cây phượng tại các trường học trên cả nước thời gian vừa qua.
 Một số cây xanh tại các trường học đã được đốn tỉa cành.

Trường Tiểu học Lục Bình có tổng diện tích gần 500 mét vuông với 2 dãy lớp học và nhà hiệu bộ xung quanh được trồng các loại cây như phượng, cây thông để lấy bóng mát và tạo khuôn viên xanh cho ngôi trường. Năm học này do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, các em học sinh phải đến trường trong những ngày hè oi bức, việc có nhiều cây xanh rủ bóng râm sẽ làm dịu đi phần nào cái oi bức của mùa hè. Tuy nhiên, Ban Giám hiệu nhà trường vẫn quyết tâm chặt hạ một số cây phượng có thân ngả vào các lớp học và tỉa bớt cành của các cây còn lại tránh nguy cơ xảy ra tai nạn cho học sinh và giáo viên của nhà trường khi đang thực hiện hoạt động giảng dạy. Cô giáo Lường Thị Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyên Phúc cho biết Thực hiện công văn của Phòng GD - ĐT huyệnnhà trường đã tiến hành mời chính quyền địa phương và phụ huynh đến trường cùng rà soát, kiểm tra và thống nhất chặt hạ những gốc cây, những cành có nguy cơ gãy đổ để đảm bảo an toàn cho các em học sinh cũng như giáo viên của trường”

Thực hiện văn bản chỉ đạo của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn về bảo đảm an ninh an toàn trường học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bạch Thông đã chỉ đạo tất cả các trường học trên địa bàn huyện tiến hành kiểm tra, rà soát và cắt tỉa toàn bộ cây xanh, đồng thời kiên quyết chặt hạ những cây xanh không đảm bảo an toàn cho trường học. Bên cạnh đó, nhà trường duy trì chăm sóc, tưới nước và bón phân định kỳ cho cây xanh, hoa, cây cảnh trong khuôn viên trường. Bà  Lê Ánh Tuyết - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bạch Thông cho biết. Căn cứ vào văn bản chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo Bắc Kạn và công văn chỉ đạo của huyện. Phòng đã chỉ đạo các trường và phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm việc rà soát các cây xanh trong khuôn viên trường. Cây nào không đảm bảo an toàn thì tiến hành chặt bỏ và đốn tỉa cành để đảm bảo an toàn cho học sinh”

Hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện Bạch Thông nói riêng và của cả tỉnh nói chung chủ yếu trồng cây để lấy bóng mát cho học sinh. Nhiều trường học trên địa bàn chủ yếu trồng các loại cây từ nhỏ nên rễ bám sâu, chắc. Trước khi học sinh trở lại trường sau đợt nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn đã rà soát cắt tỉa cây xanh để đảm bảo an toàn và cảnh quan. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, do không có chuyên môn nên các trường không dễ đánh giá được mức độ an toàn của cây xanh, nhất là cây xanh lâu năm, nên hoàn toàn bị động trong việc phát hiện cây có mầm bệnh, có nguy cơ gãy đổ bất ngờ. Vì vậy, bên cạnh sự chủ động trong công tác quản lý, các nhà trường cần có sự phối hợp, tham vấn từ phía các đơn vị chuyên môn nhằm ngăn chặn tối đa nguy cơ gây mất an toàn với giáo viên và học sinh./.

Tác giả:  Ngọc Diệp
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.