TRỒNG THỬ NGHIỆM CÂY CỦ CẢI TRẮNG KHỔNG LỒ TẠI XÃ VŨ MUỘN

( Cập nhật lúc: 23/02/2021  )
Trong vụ đông năm 2020 ngoài việc trồng cây rau cải Nhật, một số hộ dân tại xã Vũ Muộn đã phối hợp với Công ty TNHH Việt Nam MISAKI trồng thử nghiệm cây củ cải trắng khổng lồ đã đem lại hiệu quả.
 Mô hình trồng thử nghiệm cây củ cải trắng khổng lồ tại xã Vũ Muộn cho năng suất khoảng 40 tấn/ha.

Mô hình trồng thử nghiệm tại thôn Choóc Vẻn, với 02 hộ tham gia với diện tích trên 500 m2. Bà con cho biết đây là giống củ cải khổng lồ có nguồn gốc từ Hàn Quốc, chuyên trồng để sản xuất kim chi, củ hầu như không có xơ, thịt củ mịn, năng suất cao. Tham gia trồng thử nghiệm người dân được cán bộ kỹ thuật Công ty TNHH Việt Nam MISAKI hỗ trợ giống, phân bón và hướng dẫn kỹ thuật trồng chăm sóc. Qua trồng thử nghiệm cho thấy, việc trồng chăm sóc cây củ cải trắng khá đơn giản, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng địa phương, ít sâu bệnh, nếu chăm sóc tốt mỗi củ nặng 2-2,5 kg, năng suất đạt bình quân khoảng 40 tấn/ha. Với giá Công ty TNHH Việt Nam MISAKI thu mua 2 nghìn đồng/kg, 01 ha sẽ đem lại thu nhập khoảng 80 triệu đồng. Thành công từ mô hình trồng thử nghiệm cây củ cải trắng khổng lồ tại xã Vũ Muộn là cơ sở để địa phương liên kết nhân rộng diện tích cây trồng này trong những vụ đông tới, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân./.