NHÀ MÁY SẢN XUẤT GẠCH TUY NEL HÀ VỊ THU HÚT HƠN 20 LAO ĐỘNG TẠI ĐỊA PHƯƠNG

( Cập nhật lúc: 11/06/2021  )
Dự án nhà máy sản xuất gạch Tuynel công nghệ cao Hà Vị được tỉnh Bắc Kạn chấp thuận đầu tư từ năm 2018 với diện tích sử dụng đất trên 4ha, công suất thiết kế 25 triệu viên/năm.

Nhà máy sản xuất gạch Tuynel công nghệ cao Hà Vị thu hút nhiều lao động tại địa phương

Tháng 7/2019 nhà máy sản xuất gạch Tuynel công nghệ cao Hà Vị đi vào hoạt động, lúc đầu nhà máy gặp không ít khó khăn như giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao, trong khi giá bán sản phẩm không tăng, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện nay nhà máy đang được sử dụng nguồn đất mặn tận thu để làm nguyên liệu sản xuất gạch, đã tạo điều kiện cho cho hơn 20 lao động tại địa phương có thêm thu nhập, bình quân mỗi tháng công nhân có thu nhập khoảng 6 triệu đồng. Trong 5 tháng đầu năm nhà máy đã sản xuất được trên 6 triệu viên gạch, với giá bán tại lò là 950 đồng/ viên./.

Tác giả:  Đào Kiên