Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ GƯƠNG MẪU VÀ TRÁCH NHIỆM

( Cập nhật lúc: 10/06/2021  )
Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua... là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân thôn Nà Sang, xã Vi Hương khi nói về Bí thư Chi bộ Chu Văn Hanh.
 Đồng chí được Bằng khen của UBND tỉnh khen về đảng viên có thành tích xuất sắc 3 năm liền.

Là Bí thư Chi bộ từ năm 2011 đến nay, đồng chí  Chu Văn Hanh luôn thấm nhuần lời dạy của Bác “Đảng mạnh là do Chi bộ tốt, Chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi Chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần”. Những năm qua, với vai trò của người đứng đầu Chi bộ, ông Hanh luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng vững mạnh. Đồng chí  luôn tự mình nghiên cứu tìm hiểu các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp, đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Với vai trò là Bí thư Chi bộ, 12 năm qua đồng chí luôn cùng các đồng chí của mình bám sát địa bàn cơ sở thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, xây dựng và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng chí Hanh cho biết: Bác Hồ đã dạy “Một trăm lời nói hay không bằng một việc làm tốt”. Vì thế đồng chí luôn tâm niệm trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động để quy tụ sự đoàn kết trong Chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân. Ngoài ra, ông cũng chú trọng đến công tác vận động quần chúng ở cơ sở bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh ở trong thôn. Chia sẻ với chúng tôi bà Trần Thị An - thôn Nà Sang, xã Vi Hương cho biết.“Tôi thấy anh Hanh là một người rất nhiệt tình trong công việc, năng động trong công việc mặc dù gia đình anh rất hoàn cảnh, hai đứa con ốm đau thường xuyên phải đi viện nhưng có công việc gì trong thôn anh Hanh cũng đến từng nhà tuyên truyền vận động các hộ dân thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước, nhắc nhở các hộ dân cất giữ các vật dụng có giá trị ở nới an toàn, phát động có hiệu quả phong trào “tiếng mõ an ninh”, vận động mỗi hộ gia đình có một cái mõ để có vụ việc gì trong thôn thì đồng loạt gõ như: Trộm cắp, tổ chức các cuộc họp thôn và các hoạt động khác trong thôn”

Là người đứng đầu cấp ủy, trong sinh hoạt của Chi bộ, đồng chí Hanh cùng với Ban Chi ủy chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, luôn chú trọng nâng cao chất lượng cuộc họp, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện. Nghị quyết Chi bộ không nêu những vấn đề chung chung mà chú ý vào chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Mỗi công việc được đặt ra, các đảng viên luôn được phân công nhiệm vụ cụ thể, Chi bộ cũng thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn vướng mắc. Trong sinh hoạt, khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến. mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất. Qua đó, chi bộ đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo sát sao, hiệu quả. Đồng chí Hanh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, MTTQ tuyên truyền bà con trong thôn về Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng thôn không có tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy, phát huy vai trò của các tổ hòa giải, giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ nhân dân, tạo không khí hòa thuận ở khu dân cư, vận động bà con thay đổi nếp nghĩ cách làm và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Chia sẻ với chúng tôi ông Hanh cho biết.“ Bản thân tôi được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong thôn tín nhiệm bầu vừa là Bí thư Chi bộ, kiêm giữ chức trưởng thôn từ 2004 đến 2011, đến năm 2011 do công việc gia đình nên cá nhân tôi xin giữ một vị trí là Bí thư Chi bộ thôn Nà Sang, tôi thấy đây là niềm vinh dự và tự hào cho bản thân và cũng là trách nhiệm lớn. Để thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của một người đảng viên, một Bí thư Chi Bộ tôi luôn nghiên cứu các văn bản, tài liệu liên quan đến công tác Đảng, xây dựng kế hoạch nội dung cho phù hợp với tình hình thực tiễn của thôn để tổ chức sinh hoạt chi bộ có hiệu quả, phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong thôn định hướng công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho phù hợp”

 Đồng chí Chu Văn Hanh hướng dẫn hộ dân sử dụng chiếc mõ an ninh

Hiện nay, thôn Nà Sang có gần 98 hộ dân, với trên 376 nhân khẩu, số hộ nghèo giảm của thôn còn 09 hộ, cận nghèo 11 hộ, số hộ khá, giàu tăng, nhiều hộ đã sắm được nhiều  tiện nghi có giá trị, có 84,7% hộ đạt gia đình văn hóa. Việc vận động ủng hộ các loại quỹ đạt kết quả cao như quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Cứu trợ thiên tai”, quỹ Đền ơn, đáp nghĩa vận; quỹ Khuyến học, quỹ ủng hộ trẻ em tàn tật. Việc phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, chấp hành pháp luật ngày càng đi vào chiều sâu. Quy chế dân chủ, các quy định, quy ước, của địa phương, cơ sở được thực hiện nghiêm túc.Tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma tuý đã dần được loại bỏ, góp phần vào công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Đồng chí  Mạc Thiêm Dương - Phó bí thư Đảng ủy xã Vi Hương cho biết.“ Đồng chí Chu Văn Hanh là một Bí thư Chi bộ có trách nhiệm cao trong công việc; là thôn trước đây tình hình tệ nạn xã hội diễn ra phức tạp nhưng đồng chí đã cùng các đoàn thể trong thôn tuyên truyền vận động và thực hiện có hiểu quả. Đồng chí trực tiếp đến từng hộ gia đình vận động tham gia phát triển kinh tế, xã hội trong thôn phù hợp với điều kiện địa phương, các phong trào trong thôn, xã đồng chí luôn đầu tàu gương mẫu thực hiện có hiểu quả. Trong những năm qua đồng chí được các cấp đánh giá cao trong công tác xây dựng Đảng và được khen thưởng nhiều bằng khen, giấy khen ”

Chi bộ thôn Nà Sang hiện có 19 đảng viên, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn, nhiều năm liền Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Hàng năm, trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, 12 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ, đồng chí Hanh luôn dành được sự tín nhiệm của bà con nhân dân địa phương. Đồng chí vinh dự được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen trong vai trò Bí thư Chi bộ. Với ông, người Bí thư chi bộ, điều quan trọng nhất là phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân và “phải lấy dân làm gốc” thì mọi công việc mới đạt được hiệu quả cao../.

Tác giả:  Ngọc Diệp
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.