Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

HTX THIÊN AN ĐƯA SẢN PHẨM GỐI THẢO DƯỢC RA THỊ TRƯỜNG.

( Cập nhật lúc: 15/10/2020  )
Sau một thời gian đi vào hoạt động, Hợp tác xã Thiên An ở thôn Nà Ít, xã Vi Hương đã đem đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm chất lượng, an toàn từ các loại nông sản địa phương như: Chuối, măng, chè… có uy tín trên thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt thời gian gần đây HTX Thiên An đã cho ra thị trường những chiếc gối thảo dược được thị trường ưa chuộng.
 Sản phẩm gối thảo dược do HTX Thiên An sản xuất được thị trường ưa chuộng

Xuất phát từ vùng nguyên liệu sẵn có và các bài thuốc cổ truyền của đồng bào Dao, HTX Thiên Anđã nghiên cứu làm ra chiếc gối thảo dược. Khác với các loại gối thông thường, chất liệu gối thảo dược là vải thô, vải nhuộm tràm, thổ cẩm, họa tiết văn hoa chủ yếu của người Dao, bên trong có lớp bông mềm mại và gói thảo dược có tác dụng xua tan mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ. Hiện HTX đã xuất ra thị trường gần 1000 gối chủ yếu là thị trường Hà Nội và các thành phố lớn, các sản phẩm gối với nhiều kiểu dáng khác nhau như: Gối ngủ, gối dựa, gối cổ, gối ôm…, giá bình quân mỗi chiếc gối dao động từ 120.000 - 600.000 đồng/chiếc, tùy từng kiểu. Những chiếc gối thảo dược rất tiện dụng khi hoàn toàn có thể tháo ra giặt, phơi, đặc biệt túi thảo dược có trong lõi gối đã qua xử lý chống ẩm mốc nên chỉ cần phơi qua là tái sử dụng.

Đây là cơ hội để HTX đem những sản phẩm gối quảng bá, giới thiệu đến bạn bè trong nước, quốc tế, tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường.

Tác giả:  Đào Kiên
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.