Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

HỘI PHỤ NỮ PHỐ CHÍNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”

( Cập nhật lúc: 30/06/2021  )
Trong những năm qua, thực hiện “Phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được chi hội phụ nữ Phố Chính, thị trấn Phủ Thông triển khai thực hiện bằng những việc làm cụ thể thiết thưc.

Đã thành thông lệ, vào các buổi chiều chủ nhật hàng tuần, các hội viên chi hội phụ nữ Phố Chính lại cùng nhau tổng vệ sinh, quét dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến phố trên địa bàn. Chị Lưu Thị Quyết – Chi hội trưởng Hội phụ nữ Phố Chính cho biết: “Mô hình “ngày chủ nhật xanh” được chi hội phụ nữ triển khai thực hiện từ năm 2017. Ngoài việc tuyên truyền vận động chị em phụ nữ giữ gìn vệ sinh tại gia đình, chi hội duy trì việc tổ chức lao động vệ sinh môi trường tại các tuyến phố vào các buổi chiều chủ nhật. Ngoài ra, chi hội còn nhận và duy trì 01 “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, hàng tháng tổ chức chăm sóc vườn hoa của thị trấn. Bên cạnh đó, chi hội còn tích cực tuyên truyền hội viên và người dân trong phố nghiêm chỉnh chấp hành, không vi phạm hành lang an toàn giao thông, đặt biển quảng cáo đúng nơi quy định”.

 Hội viên Phụ nữ Phố Chính tổ chức lao động vệ sinh môi trường “ngày chủ nhật xanh”

Chi hội phụ nữ Phố Chính hiện có 75 hội viên, trong thời gian qua chi hội phụ nữ đã tổ chức tuyên truyền phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, vận động các hộ gia đình hội viên phụ nữ chấp hành các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước của phố; xây dựng Gia đình “ 5 không 3 sạch”, gắn với ký cam kết gia đình hội viên không có người thân vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Kết quả bình xét hàng năm đã có 98% gia đình hội viên phụ nữ đạt gia đình văn hóa, 95% trở lên gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí “Gia đình 5 không 3 sạch”.

Việc làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ, với nhiều hình thức thiết thực như tiết kiệm trong chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, tiết kiệm điện thắp sáng…vận động hội viên thực hiện gửi tiền tiết kiệm thông qua chi hội, tiết kiệm thông qua vay vốn NHCSXH được số tiền trên 70 triệu đồng, với 28 chị tham gia; tiết kiệm thông qua vay vốn Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh và thông qua Ngân hàng Liên Việt được trên 35 triệu đồng, với 100% hội viên tham gia gửi tiền tiết kiệm; thành lập nhóm tiết kiệm tự quản, duy trì việc gửi tiết kiệm vào tối chủ nhật hàng tuần với 20 thành viên tham gia. Chị Lưu Thị Quyết – Chi hội trưởng Hội phụ nữ Phố Chính cho biết: “ Thông qua nhóm tiết kiệm toàn bộ số tiền tiết kiệm được lần lượt cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn trong nhóm vay để mua cây, con giống, mua thức ăn chăn nuôi, phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng thời thông qua mô hình này đã giúp cho các chị em thêm đoàn kết, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình.”

Bên cạnh đó, chi hội còn tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các phong trào tương thân tương ái do hội phụ nữ các cấp và địa phương phát động. Trong 5 năm qua Chi hội đã vận động hội viên đóng góp hàng chục triệu đồng ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào miền trung bị lụt bão…

 Hôi viên chi hội phụ nữ Phố Chính tham gia nấu ăn, tặng các suất cơm miễn phí

cho người thực hiện cách ly tập trung phòng chống dịch covid-19

Trong thời gian tới, để thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ thị trấn Phủ Thông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra, chi hội phụ nữ Phố Chính sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia thực hiện phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả:  Thanh Tuyền
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.