HĐND XÃ QUÂN HÀ TỔNG KẾT NHIỆM KỲ 2016 - 2021

( Cập nhật lúc: 07/04/2021  )
Sáng 02/4/2021, HĐND xã Quân Hà tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND xã khoá I, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phùng Đức Chiến - Ủy viên BTV Huyện ủy , Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.
 Toàn cảnh kỳ họp tổng kết HĐND xã Quân Hà

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động của HĐND xã Quân Hà đã có nhiều đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu lực và hiệu quả. Để thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn, hằng năm, HĐND xã đều phối hợp với UBND - Ủy ban MTTQ xã xây dựng quy chế phối hợp hoạt động giữa 3 cơ quan để thống nhất phối hợp thực hiện. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã Quân Hà khoá I đã tổ chức 26 kỳ họp, trong đó có 19  kỳ họp thường lệ ( xã Hà Vị 09 kỳ họp, xã Quân Bình 10 kỳ họp). Đồng thời ban hành được 103 Nghị quyết, các Nghị quyết cơ bản đã bám sát thực tế địa phương, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định chính trị, phát triền kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, công tác giám sát của Thường trực HĐND và hai Ban HĐND xã tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức. Trong 5 năm qua, HĐND xã đã tổ chức được 32 cuộc giám sát, qua đó có nhiều ý kiến, kiến nghị đã được các đơn vị tiếp thu và thực hiện hiệu quả.  Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND. Trong đó HĐND xã Quân Hà đã phối hợp tổ chức 83 cuộc tiếp xúc cử tri, với tỷ lệ ý kiến kiến nghị được giải quyết đạt 90%.

Trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã Quân Hà khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại kỳ họp cũng đã thông qua Tờ trình và dự thảo Nghị quyết tổng kết nhiệm kỳ hoạt động HĐND xã khóa I, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết tổng kết nhiệm kỳ hoạt động UBND xã khóa I, nhiệm kỳ 2016, 2021.

Nhân dịp này, xã Quân Hà  đã khen thưởng cho 02 tập thể và  06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã Quân Hà khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tác giả:  Ngọc Diệp