GIEO CÂY LÚA MÙA SỚM

( Cập nhật lúc: 30/06/2021  )
Vụ mùa năm 2021 toàn huyện Bạch Thông có kế hoạch gieo cấy trên 1.700 ha lúa, trong đó diện tích lúa mùa sớm trên 300 ha.
 Người dân xã Sỹ Bình gieo cấy lúa mùa sớm được gần 90% diện tích

Diện tích lúa mùa sớm tập trung chủ yếu ở 03 xã Sỹ Bình, Vũ Muộn, Cao Sơn. Cơ cấu giống được người dân sử dụng chủ yếu là các giống lúa ngắn ngày như: khang dân, GS9, C70…Do chủ động thu hoạch cây thuốc lá và các cây màu vụ xuân đến đâu người dân tiến hành làm đất gieo cấy lúa đến đó, cùng với thời tiết thời gian qua có mưa cùng với hệ thống kênh mương thủy lợi được xây dựng, nạo vét thường xuyên nên nguồn nước phục vụ sản xuất khá thuận lợi. Đến nay, bà con nông dân các xã đã gieo cấy được khoảng 50% diện tích, riêng xã Sỹ Bình gieo cấy đạt gần 90% diện tích. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa, cấp ủy, chính quyền các xã cũng đang tích cực chỉ đạo người dân chuẩn bị giống, vật tư gieo trồng ngô và một số loại cây màu vụ mùa đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch, đúng khung thời vụ./.