CHỊ TRIỆU THỊ VA LÀM DÂN VẬN KHÉO

( Cập nhật lúc: 11/06/2021  )
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mỹ Thanh hiện có trên 300 hội viên, tuy nhiên số hội viên nghèo còn chiếm khá cao. Với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN xã chị Triệu Thị Va luôn trăn trở và tìm hướng giúp đỡ hội viên thoát nghèo.

Chị Triệu Thị Va tư vấn cho hội viên về ý nghĩa của mô hình “Nhóm cổ phần tài chính tự quản” .

Năm 2017, chị Triệu Thị Va mạnh dạn triển khai mô hình “Nhóm cổ phần tài chính tự quản”  với phương thức hoạt động của mô hình là các thành viên sẽ đóng tiền tiết kiệm tùy theo nguồn thu nhập của gia đình. Mới đầu còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với khả năng truyền đạt mộc mạc, chị Va phân tích, giải thích rõ ràng mục đích, ý nghĩa của mô hình, hiện nay đã có 4 tổ tiết kiệm được thành lập, giúp hơn 30 lượt chị em được vay vốn để hỗ trợ đầu tư phát triển sản xuất. Nguồn vốn này đã góp phần không nhỏ để chị em hội viên yên tâm phát triển kinh tế gia đình. Trong thời gian tới chị Va sẽ tuyên truyền và nhân rộng thêm mô hình để chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn xã được tiếp cận nhiều hơn nguồn vốn vay từ chính những đồng tiền tiết kiệm của mình./.

Tác giả:  Đào Kiên