BẠCH THÔNG TÍCH CỰC PHÁT TRIỂN CÂY CHÈ

( Cập nhật lúc: 06/04/2021  )
Để nâng cao giá trị kinh tế, hình thành vùng chuyên canh tập trung trồng cây chè, huyện đã và đang có những giải pháp cụ thể xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường và coi đây là cây trồng chủ lực của một số địa phương.
 Cây chè mang lại nguồn thu không nhỏ cho người dân thôn Phiêng An xã Quang Thuận

Với diện tích trên 44ha, cây chè đã và đang mang lại nguồn thu không nhỏ và ổn định cho nhiều hộ dân. Nhiều địa phương đã khuyến khích, hỗ trợ người dân mạnh dạn chuyển đổi diện tích cây chè địa phương đã cằn cỗi sang trồng những giống chè mới có năng suất và chất lượng cao hơn. Đồng thời, cử cán bộ sang các tỉnh lân cận tìm giống chè có năng suất, chất lượng và phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương để trồng; mời cán bộ kỹ thuật nông nghiệp của huyện, tỉnh về tập huấn kỹ thuật cho bà con. Cùng với đó, người dân cũng chủ động đi tham quan các mô hình trồng chè của nhiều địa phương như Thái Nguyên, Yên Bái, Phú Thọ để học tập kinh nghiệm sản xuất chè an toàn, chất lượng, thu hút doanh nghiệp đến bao tiêu sản phẩm.

Tác giả:  Đào Kiên