BẠCH THÔNG THỰC HIỆN ĐƯỢC 350 HA DIỆN TÍCH RUỘNG ĐẠT GIÁ TRỊ 100 TRIỆU ĐỒNG

( Cập nhật lúc: 30/06/2021  )
Trong 6 tháng đầu năm 2021, huyện Bạch Thông đã thực hiện diện tích đất ruộng đạt giá trị 100 triệu đồng/ ha đạt 61% KH.
 Người dân xã Nguyên Phúc thực hiện trồng luân canh dưa lê – lúa mùa đạt giá trị kinh tế cao

Cụ thể, trong tổng diện tích 570 ha kế hoạch giao, thì hiện nay huyện đã thực hiện được 350 ha. Để thực hiện được mục tiêu này huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn luân canh 3 vụ trên diện tích đất ruộng, trong đó công thức luân canh chủ yếu gồm hai lúa – một màu; thuốc lá – lúa mùa; dưa lê – lúa mùa. Hầu hết các xã đã lựa chọn hình thức luân canh phù hợp như xã Nguyên Phúc thực hiện trồng dưa lê – lúa mùa; các xã Sỹ Bình, Vũ Muộn thực hiện luân canh thuốc lá – lúa mùa, các hình thức này đều cho năng suất cao dễ tiêu thụ. Hiện nay huyện đang chỉ đạo người dân tập trung làm đất để chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ.

Tác giả:  Đào Kiên