BẠCH THÔNG THIỆT HẠI TRÊN 10 TỶ ĐỒNG DO THIÊN TAI

( Cập nhật lúc: 15/10/2020  )
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Bạch Thông xảy ra 12 đợt thiên tai gây thiệt hại về nhà ở, sản xuất nông nghiệp và một số tài sản khác, với tổng thiệt hại trên 10 tỷ đồng.
 Mưa lốc gây tốc mái nhà dân tại xã Sỹ Bình

Ngay sau khi xảy ra các đợt thiên tai các cấp, các ngành của huyện và người dâ đã chủ động các biện pháp khắc phục theo phương châm bốn tại chỗ. UBND huyện đã kịp thời hỗ trợ 269 hộ bị thiệt hại về nhà ở do trận mưa đá trong dịp tết Nguyên đán lợp nhà ở với tổng kinh phí gần 2,4 tỷ đồng, cấp trên 9000 m2 bạt cho các hộ che chắn nhà ở trên 160 triệu đồng. Khắc phục, sửa chữa các lớp học bị hư hỏng do thiên tai trên 1,5 tỷ đồng. Hỗ trợ người dân trồng cây thuốc lá bị thiệt hại từ 70% trở lên, với tổng số 45 hộ, số tiền hỗ trợ trên 43 triệu đồng từ nguồn dự phòng ngân sách huyện. Đối với những thiệt hại về kết cấu hạ tầng chưa khắc phục xong, hiện nay huyện đang xem xét, cân đối nguồn ngân sách để thực hiện./.