Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ GƯƠNG MẪU LÀM KINH TẾ GIỎI

( Cập nhật lúc: 15/10/2020  )
Chị Triệu Thị Xoan - Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Nà Bản, xã Tân Tú được nhiều người biết đến là chi hội trưởng phụ nữ năng động, nhiệt tình trong công tác hội và là một điển hình trong phát triển kinh tế gia đình bằng mô hình mở xưởng sản xuất hạt cườm mang lại hiệu quả kinh tế cao, được công nhận là hộ sản xuất, kinh doanh tiêu biểu năm 2020.
 Xưởng sản xuất hạt cườm chị Xoan tạo việc làm cho chị em phụ nữ tại địa phương

Tuy mới gắn bó với công tác hội hơn một năm nay nhưng chị Xoan luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của hội, được hội viên tín nhiệm và nhiệt tình ủng hộ. Chị luôn trăn trở làm sao để vận động được chị em tham gia ủng hộ các phong trào do hội phụ nữ cấp trên phát động để từ đó xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh. Bằng sự nhiệt huyết với chi hội, chị còn tích cực phối hợp với các chi hội đoàn thể địa phương thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách, các chuyên đề có liên quan đến phụ nữ cho hội viên nắm. Đặc biệt là các chương trình, dự án, các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao để chị em học hỏi và làm theo nhằm phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Chị Luân Thị Hương - Hội viên phụ nữ thôn Nà Xe, xã Tân Tú cho biết. “Chị em chúng tôi thì sức khỏe yếu nên không đi làm công việc nặng được, khi chị Xoan mở xưởng sản xuất hạt cườm đã tạo điều kiện cho chị em ở cớ sở có thêm thu nhập. Không chỉ giỏi trong phát triển kinh tế chị Xoan rất năng nổ nhiệt tình trong công tác hội được chị em quý mến”

Được biết, chị Xoan mở xưởng sản xuất hạt cườm từ năm 2019, chi phí đầu tư mua máy móc hơn 70 triệu đồng. Hiện nay, xưởng của chị Xoan thu hút trên 10 lao động chủ yếu là chị em phụ nữ với nguồn thu nhập ổn định từ 2-3 triệu đồng. Với cách làm đó đời sống vật chất của hội viên phụ nữ trong thôn được nâng lên, phong trào phụ nữ ở địa phương phát triển cả về số lượng và chất lượng. Công việc nhà tuy vất vả, chị thường xuyên phải thức khuya dậy sớm, nhưng vẫn sắp xếp thời gian một cách hợp lý, tích cực tham gia các cuộc họp, các buổi sinh hoạt định kỳ của chi hội và hội phụ nữ xã. Chị Xoan chia sẻ thêm. “ Tôi thấy nguyên liệu gỗ tại địa phương có rất nhiều bán thô thì không được giá, công nhân tại địa phương rất nhiều. Tôi lên mạng tìm hiểu và qua giới thiệu của bạn bè  với mô hình hạt cườm còn thấy mới nên tôi đã quyết định mở xưởng  sản xuất để tạo điều kiện cho chị em phụ nữ tại địa phương mình”

Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào, hoạt động của tổ chức hội phụ nữ, chị còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực và là người phụ nữ năng động trong phát triển kinh tế. Được biết, xưởng sản xuất hạt cườn của chị hiện nay mỗi ngày sản xuất được gần 2 tạ hạt, khoảng 2, 3 ngày xưởng lại gửi hàng đi bán tại tỉnh Nan Định, mỗi 1kg hạt cườm tươi  có giá bán 15.000 đồng, trừ chi phí mỗi năm xưởng thu về 170 triệu đồng.  Chị Lê Thị Nga - Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Tú cho biết. “ Đối với chị Xoan là Chi hội trưởng thôn Nà Bản, rất nhiệt tình trong công tác Hội, năng nổi trong mọi phong trào, luôn vận động chị em phụ nữa vệ sinh đường làm, ngõ xóm, triển khai trồng các đoạn đường hoa. Làm chủ xưởng sản xuất hạt cườm và đã tạo việc làm cho nhiều chị em phụ nữ trong thôn và các thôn lân cận,”

Với những đóng góp tích cực trong các phong trào, hoạt động hội phụ nữ, đặc biệt là làm kinh tế giỏi, chị Triệu Thị Xoan được mọi người trong thôn quý mến, tin yêu, được hội liên hiệp phụ nữ cấp trên biểu dương, khen thưởng. Chị là một tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế và công tác Hội./.

Tác giả:  Ngọc Diệp
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.