Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG BỆNH VIỆN XANH, SẠCH, ĐẸP

( Cập nhật lúc: 23/02/2021  )
Triển khai thực hiện Phong trào xây dựng đơn vị Y tế Xanh - sạch - đẹp do sở Y tế tỉnh phát động, Trung tâm y tế huyện Bạch Thông luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị; xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp tại các khoa phòng và trong khuôn viên của bệnh viện, tạo nên diện mạo mới, thân thiện và tin cậy cho người bệnh.
 Cán bộ, y, Bác sỹ Trung tâm y tế huyện chăm sóc vườn hoa, cây cảnh

Mỗi ngày đón hàng chục lượt người đến khám, điều trị nên việc tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp luôn được Trung tâm y tế huyện chú ý thực hiện. Trung tâm y tế đã quy hoạch cải tạo lại và trồng mới khuôn viên cây xanh, bồn hoa cây cảnh, đầu tư xây dựng ghế đá cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ngồi nghỉ; xây sửa khuôn viên, nhà để xe máy cho cán bộ; thiết kế phòng chờ làm thủ tục khám bệnh... Để có được môi trường bệnh viện xanh, sạch, đẹp, thân thiện, Ban Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã lên lịch phân công cho cán bộ, nhân viên tại các khoa, phòng sau khi hết giờ thực hiện công việc chuyên môn sẽ cùng nhau quét dọn, nhổ cỏ, tưới hoa, chăm sóc cây cảnh. Bác sỹ Nông Thị Hường - Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm y tế huyện cho biết. “Ngoài thời gian làm công việc chuyên môn, điều trị xong cho bệnh nhân thì cán bộ trong khoa hàng ngày thì thay nhau chăm sóc hoa, cây cảnh để tạo môi trường trong khuôn viên Trung tâm y tế luôn xanh, đẹp”

 Theo các tiêu chí của Bộ Y tế thì để được công nhận là cơ sở xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường, các cơ sở y tế phải đạt điểm tối đa đối với từng nhóm nội dung của Bộ Tiêu chí đánh giá. Chẳng hạn như Tiêu chí xanh: cơ sở y tế phải trồng cây xanh trong khuôn viên hàng năm để tăng diện tích cây xanh; bố trí chậu hoa, cây cảnh tại các khu vực phòng khám, phòng chờ, hành lang, cầu thang; vườn hoa, cây cảnh được chăm sóc, cắt tỉa thường xuyên tạo cảnh quan xanh mát… Tiêu chí sạch: Cơ sở phải đảm bảo có đầy đủ nước ăn, uống, sinh hoạt hợp vệ sinh; mỗi khoa/phòng có khu vệ sinh riêng cho người bệnh, người nhà và cán bộ y tế, trong đó khu vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, có sẵn giấy vệ sinh, xà phòng rửa tay; tại các khoa phòng, buồng bệnh, nhà vệ sinh, hành lang phải đảm bảo thông khí, đủ ánh sáng và bố trí thùng rác đầy đủ. Bác sỹ Hoàng Thị Hà - Giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết. “ Nhờ sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, nhân viên trong đơn vị nỗ lực chung tay xây dựng môi trường bệnh viện xanh, sạch, đẹp nên trong năm 2020, kết quả chấm điểm cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp của đơn vị đạt 90/100 điểm

 Triển khai thực hiện tốt phong trào “cơ sở y tế xanh -sạch - đẹp” vừa góp phần tạo môi trường y tế xanh, sạch, đẹp, đồng thời nâng cao chất lượng và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại cơ sở y tế. Vì vậy, để đảm bảo môi trường trong cơ sở y tế ngày càng xanh,sạch, đẹp hơn; Trung tâm y tế huyện tiếp tục tăng cường nâng cao nhận thức của người bệnh và người nhà người bệnh; duy trì kết quả đạt được và thường xuyên kiểm tra, đánh giá cụ thể theo từng mục tiêu đặt ra; ưu tiên bố trí kinh phí để thực hiện các tiêu chí; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông cho cán bộ y tế và cộng đồng cùng chung tay vì cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.

 

Tác giả:  Ngọc Diệp
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.