Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

XÂY DỰNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

( Cập nhật lúc: 22/09/2020  )
Xác định việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc là một nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chính vì vậy, những năm qua huyện Bạch Thông luôn chú trọng việc củng cố, xây dựng và tăng cường sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.

 Người dân thôn Nà Lẹng, xã Sỹ Bình tổ chức vệ sinh môi trường vào chiều thứ 6 hàng tuần

Thời gian qua, Ban Công tác Mặt trận thôn Thái Bình, xã Quân Hà đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến nay, 100% hộ gia đình được sử dụng nước sạch, 100% hộ gia đình có phương tiện nghe, nhìn; 100% hộ có nhà ở ổn định; thôn không còn hộ đói, nghèo, hàng năm gần 100% hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Kết quả này đã thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết của bà con các dân tộc trong việc xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 Ông Phạm Văn Khắc - Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Thái Bình, xã Quân Hà cho biết: Ban công tác mặt trận thôn Thái Bình kiêm luôn tự quản nên trong tự quản lãnh đạo nhân dân thực hiện, mỗi khi trong thôn có sự bất hòa trong cộng đồng, gia đình, tổ hòa giải đến giải thích, hòa giải ngay từ bước đầu không để sự bất hòa bùng nổ xác định tổ hòa giải là nơi được hài hòa không để sự việc gây mất đoàn kết lớn.

Cùng với tiến bộ của xã hội, nhiều vấn đề mới đã và đang nảy sinh trong quá trình đổi mới như chênh lệnh giàu nghèo, tai tệ nạn xã hội... đã ảnh hưởng đến đại đoàn kết dân tộc. Vì vậy, việc đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được mặt trận các cấp mở rộng, củng cố và tăng cường. Trong đó, khối mặt trận tích cực tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên và nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, phát huy truyền thống, sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Riêng trong năm 2020 các tổ chức đoàn thể trong khối mặt trận huyện Bạch Thông đã vận động nhân dân cấy lúa, trồng ngô đúng khung thời vụ, trồng rừng đạt 106% kế hoạch, chọn 10 khu dân cư hỗ trợ xây dựng thôn nông thôn mới nâng cao, giám sát, hỗ trợ xây dựng 44 nhà đại đoàn kết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ...

 Phong trào TDTT góp phần tăng cường khối đoàn kết trong nhân dân.

Ông Trần Văn Toàn - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Cẩm Giàng cho biết: Hàng năm Ủy ban MTTQ xã đều phối hợp với các ban ngành vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế - xã hội. Vận động người dân thực hiện tốt các phong trào thi đua do Ủy ban mặt trận tổ quốc các cấp phát động. Hiện nay, 9/9 thôn trên địa bàn xã đều có tổ tự quản bảo vệ môi trường, thường xuyên tổ chức quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phát huy khối đại đoàn kết, thực hiện môi trường xanh sạch đẹp.

Các hoạt động biểu dương già làng, trưởng thôn, người có uy tín ở khu dân cư đã được quan tâm vì họ chính là người có vai trò quan trọng trong tuyên truyền người dân thực hiện các chủ trương đường lối của đảng trong cộng đồng dân cư. Việc xây dựng khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư còn được khẳng định qua Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11 được tổ chức hàng năm với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, sôi nổi.

Để tiếp tục xây dựng và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu của Đại hội Đảng các cấp Uỷ ban MTTQ huyện Bạch Thông sẽ tiếp tục tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, quán triệt, thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời tích cực đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, bám sát thực tiễn cuộc sống, hướng về cơ sở, khu dân cư xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Tác giả:  Thanh Tuyền
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.