TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

( Cập nhật lúc: 17/09/2020  )
Ngày 16/9/2020 Hội nông dân tỉnh phối hợp với Hội nông dân huyện Bạch Thông phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp cho gần 100 cán bộ, hội viên nông dân của các xã, thị trấn trên địa bàn.
 Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền các học viên đã được tuyên truyền, quán triệt nội dung Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31 tháng 10 năm 2018 của Bộ nông nghiệp & Phát triển nông thôn Quy định phương thức quản lý, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm thủy, sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Một số nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm, những hành vi bị cấm, biện pháp xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Quyền và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Các điều kiện đảm bảo an toàn đối với thực phẩm tươi sống; điều kiện đảm bảo an toàn đối với phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm. Điều kiện an toàn trong vận chuyển, bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, các bộ, hội viên nông dân còn được tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất rau đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…/.