Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

TRUNG TÂM Y TẾ BẠCH THÔNG LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

( Cập nhật lúc: 19/02/2021  )
Xác định công tác phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, thời gian qua, Trung tâm y tế huyện Bạch Thông đã có nhiều cố gắng, nỗ lực thực hiện công tác này nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn được tốt hơn.
 Ê kíp Bác sỹ tại Trung tâm y tế huyện đang tiến hành nôi soi dạ dày cho bệnh nhân

Các loại thuốc, trang thiết bị y tế và cơ sở vật chất để điều trị các ca bệnh truyền nhiễm luôn được Trung tâm y tế huyện Bạch Thông chuẩn bị sẵn sàng. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid 19 còn nhiều diễn biến phức tạp, trong năm qua, Lãnh đạo Trung tâm y tế đã căn cứ vào các văn bản chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, UBND huyện Bạch Thông để chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thực hiện điều tra, xác minh, giám sát, theo dõi sức khỏe của tất cả các trường hợp đi từ vùng dịch trở về địa phương trong vòng 14 ngày tại các xã, thị trấn. Trong năm 2020, Trung tâm y tế huyện Bạch Thông đã tổ chức cách ly, theo dõi y tế tại nhà cho 128 người, tổ chức phun khử khuẩn tại các trường học , trạm y tế, trụ sở UBND xã, khu chợ và nơi tập trung đông người được 6 lượt với 279 điểm. Hiện tại, ngay tại bệnh viện cũng đang tổ chức tốt việc phân luồng, khám sàng lọc ngay từ khi người bệnh đến khám. Bác sỹ Nông Thị Hướng - Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bạch Thông cho biết.“ Đối với những bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, tức ngực, khó thở thì bố trí khám ở một phòng khám riêng và tất cả những bệnh nhân đến khám đều được cho đeo khẩu trang và sát khuẩn tay tại ngoàibàn phân luồng ”

 Trung tâm phối hợp với các trường học phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid - 19

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế huyện Bạch Thông cũng luôn chủ động trong phòng chống các loại dịch bệnh khác, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm như bệnh cúm, chân tay miệng, thủy đậu, đau mắt đỏ, quai bị, tiêu chảy, viêm gan vi rút. Trong năm qua, các ca bệnh đều được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, không để xảy ra biến chứng và tử vong. Cùng với đó, Bệnh viện cũng tăng cường thực hiện công tác phòng chống HIV/AIDS. Hiện Bệnh viện đang quản lý gần 140 bệnh nhân AIDS, trong đó có 120 bệnh nhân đang được điều trị thuốc ARV, duy trì điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Mathadone cho 117 bệnh nhân, đạt 117% kế hoạch. Bà Hoàng Thị Hà - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bạch Thông cho biết thêm.“ Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong tình hình dịch bệnh như vậy, đơn vị cũng đã chủ động trong việc bố trí sắp sếp nhân lực và đảm bảo trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng như là thuốc, vật tư hóa chất đảm bảo công tác phòng chống dịch đến công tác khám chữa bệnh. Đồng thời đơn vị cũng đã tiếp tục cử nhân lực đi đào tạo để nâng cao chuyên môn, năm 2020 cử một kíp đi đào tạo thực hiện nội soi dạ dày, tá tràng và hiện nay đã triển khai được đem lại hiệu quả giúp cho việc chuẩn đoán bệnh sớm hơn”

Trong năm 2021, Trung tâm y tế huyện Bạch Thông tiếp tục tăng chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho nhu cầu khám chữa bệnh cảu người dân, khống chế kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra. Đồng thời đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho nhân biết cách tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe./.

Tác giả:  Ngọc Diệp
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.