Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

TỔ CHỨC TẬP HUẤN SÀNG LỌC TRƯỚC SINH, SÀNG LỌC SAU SINH

( Cập nhật lúc: 28/09/2020  )
Ngày 23/9/2020, Trung y tế huyện phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức tập huấn sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh 70 đại biểu là viên chức khoa ngoại tổng hợp - CSSKSS, trạm y tế các xã, thị trấn, nhân viên y tế thôn, bản, công tác viên dân số trên địa bàn huyện.
 Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh truyền đạt kiến thức về vai trò, tầm quan trọng của hoạt động sàng lọc trước sinh, sơ sinh; cung cấp những thông tin cơ bản về sàng lọc trước sinh và sơ sinh; một số bệnh đang sàng lọc trong chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh; một số nội dung của Đề án “ Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016 - 2020” các hình thức truyền thông trực tiếp về mất cân bằng giới tính khi sinh.

Qua hoạt động sàng lọc trước sinh, sơ sinh có vai trò quan trọng, giúp phát hiện, chẩn đoán sớm, điều trị can thiệp cho thai nhi ngay trong thai kỳ, sau sinh hoặc quyết định chấm dứt thai nghén các thai nhi có bệnh lý di truyền hay dị tật bẩm sinh không thể khắc phục được. Sàng lọc sơ sinh còn giúp phát hiện sớm các bé mắc bệnh nội và rối loạn chuyển hóa, di truyền. Khi các bé bị bệnh này được phát hiện sớm và được can thiệp kịp thời trong vài tuần đầu sau sinh sẽ giúp các bé phát triển bình thường, tránh được gánh nặng tật nguyền…

Tác giả:  Ngọc Diệp
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.