Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHPN HUYỆN BẠCH THÔNG LẦN THỨ XIV

( Cập nhật lúc: 30/06/2021  )
Đến thời điểm này, các xã, thị trấn của huyện Bạch Thông đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội đại biểu hội LHPN các xã, thị trấn. Hiện nay, huyện đang tiến hành các bước để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bạch Thông lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội LHPN Thị trấn Phủ Thông là đơn vị được chọn tổ chức làm điểm Đại hội Hội LHPN cấp xã, thị trấn. Là đơn vị mới được sáp nhập từ xã Phương Linh và thị trấn Phủ Thông nên công tác chuẩn bị nhân sự còn gặp một số khó khăn. Trước tình hình đó, Hội LPPN thị trấn đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy về phương án tổ chức nhân sự, cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để tổ chức đại hội thành công. Chị Đỗ Thị Nương Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Phủ Thông cho biết:”  Rất vinh dự Hội LHPN thị trấn được chọn tổ chức làm điểm Đại hội phụ nữ cấp cơ sở, chúng tôi xác định đây là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ của thị trấn, vì thế chúng tôi đã tập trung cao nhất, nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để đại hội diễn ra chặt chẽ, đảm bảo cả nội dung và hình thức; việc bầu nhân sự đúng quy trình, tiến độ.

 Đại hội Hội LHPN cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra trong thời điểm khó khăn chung của cả nước; vừa chuẩn bị tổ chức Đại hội, vừa phải thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Đến nay, 14 xã, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội Hội LHPN. Cơ bản công tác chuẩn bị về cơ sở, vật chất đảm bảo trang trọng và tiết kiệm; công tác tuyền truyền trước, trong và sau Đại hội thực hiện theo đúng tinh thần văn bản hướng dẫn của Hội LHPN cấp trên; công tác chuẩn bị văn kiện phục vụ Đại hội chu đáo, khoa học; công tác nhân sự Ban chấp hành, Chủ tịch và phó chủ tịch được rà soát thực hiện theo quy trình; việc điều hành tại Đại hội đảm bảo đúng quy trình và các bước theo hướng dẫn phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở.

  Đại hội Hội LHPN xã Vi Hương đã tổ chức thành công tốt đẹp

Để chuẩn bị tốt Đại hội đại biểu hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bạch Thông lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã chủ động xây dựng dự thảo các văn bản theo hướng dẫn của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, gồm: báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 trình Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, tổ chức lấy ý kiến tại đại hội cấp cơ sở và các đối tượng theo hướng dẫn. Mặt khác, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện cũng đang hoàn chỉnh các văn bản có liên quan phục vụ công tác tổ chức đại hội. Về công tác nhân sự Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã chủ động tham mưu và được cấp ủy Đảng, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh thống nhất về dự kiến giới thiệu nhân sự Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 đúng quy trình và hướng dẫn của Hội LHPN tỉnh. Bà Ngôn Thị Chanh, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết:Đến thời điểm này, chúng tôi đã tập trung chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Bạch Thông lần thứ XIV theo đúng kế hoạch.Song song với công tác chuẩn bị các khâu, các bước; chúng tôi cũng đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống dịch Covid – 19 phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương”.

Các hoạt động an sinh xã hội được hội phụ nữ tích cực thực hiện

Đại hội Đại biểu Hội LHPN huyện Bạch Thông dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 năm 2021. Với sự chuẩn bị chu đáo từ cấp cơ sở sẽ là tiền đề quan trọng để đại hội nhiệm kỳ mới được tổ chức thành công, trở thành diễn đàn sinh hoạt chính trị quan trọng của hội viên hội phụ nữ trong toàn huyện./.

Tác giả:  Đào Kiên
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.