THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC THI HÀNH PHÁP LUẬT VỀ XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH

( Cập nhật lúc: 09/11/2020  )
Từ đầu năm đến nay, qua công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra các cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý 51 vụ vi phạm hành chính trên địa bàn huyện

Các vụ vi phạm hành chính chủ yếu  trên các lĩnh vực: An ninh trật tự; giao thông đường bộ; sử dụng trái phép chất ma túy; quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; bạo lực gia đình; tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất. Tổng số tiền xử phạt trên 300 triệu đồng, ngoài ra còn phạt bổ xung tịch thu tang vật gồm: 03 máy cưa đã qua sử dụng, 14 cây gỗ tròn thuộc các nhóm gỗ VI, VII, VIII với 1,778 m3. Tăng về số vụ, số tiền và hình phạt bổ sung so với cùng kỳ năm 2019.

Trong thời gian tới, để thực hiện tốt công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính UBND huyện chỉ đạo phòng Tư Pháp, UBND các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi công tác thi hành pháp luật và xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện tốt các nội dung tại Quyết định số: 25/2016/QĐ-UBND ngày 25/8/2016 của UBND tỉnh về ban hành Quy chế phối hợp trong quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính. Đảm bảo không trùng lặp, chồng chéo với hoạt động quản lý nhà nước của các cơ quan, đơn vị, gắn công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính với công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm năm 2020: Lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường, lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng./.

Tác giả:
Nguồn:  Phòng Tư pháp huyện.