THỰC HIỆN NGHI THỨC CHÀO CỜ TẠI CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

( Cập nhật lúc: 06/04/2021  )
Thực hiện hướng dẫn số 03 ngày 09 tháng 3 năm 2021 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy về hướng dẫn thực hiện nghi thức chào cờ và lập sổ ghi danh “ Người tốt việc tốt” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 Lễ chào cờ vào sáng thứ 2 đầu tuần hằng tháng tại UBND xã Tân Tú

Theo đó từ đầu tháng 4/2021, toàn thể các cơ quan, đơn vị, trường học trong toàn huyện; các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện sẽ tổ chức nghi lễ chào cờ vào sáng thứ 2 đầu tuần hằng tháng, thời gian của nghi thức chào cờ từ 15 đến 20 phút. Sau lễ chào cờ, hát Quốc ca, các đơn vị sẽ thực hiện nội dung sinh hoạt chính trị dưới cờ gồm: báo cáo, thông tin tình hình thời sự nổi bật của quốc tế, trong nước, của tỉnh, huyện, định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo; kể một câu chuyện hoặc một tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh. Trên cơ sở câu chuyện, liên hệ những việc làm theo Bác của chi bộ, cơ quan, đơn vị, cá nhân để đánh giá những việc làm nổi bật trong các phong trào thi đua của chi bộ, cơ quan, đơn vị, cá nhân trong tháng…Việc tổ chức sinh hoạt tư tưởng chính trị dưới nghi thức chào cờ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn, thiết thực.

Thông qua nghi thức chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ sáng thứ 2 tuần đầu tháng, nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho cán bộ, đảng viên, công chức, hội viên, đoàn viên. Thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với lãnh tụ, đồng thời nhắc nhở cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên ra sức học tập và làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Bắt đầu một tuần làm việc mới với ý thức trách nhiệm cao, đạt hiệu quả.

Tác giả:  Đào Kiên