Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH DỊCH VỤ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN – KHHGĐ

( Cập nhật lúc: 01/10/2020  )
Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông vừa triển khai Chiến dịch “Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản (CSSKSS)/kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ)” tới 8 xã khó khăn và có mức sinh cao như: Vũ Muộn, Cao Sơn, Sỹ Bình, Nguyên Phúc, Mỹ Thanh, Đôn Phong, Dương Phong, Lục Bình.
 Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ” tại xã Nguyên Phúc

Chiến dịch “Truyền thông, lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ” là hoạt động được tổ chức thường xuyên hàng năm tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đội ngũ những người làm công tác DS/KHHGĐ cấp xã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể như: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân… bám sát địa bàn, bám sát đối tượng, đặc biệt là những cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, những gia đình sinh hai con trở lên, sinh con một bề, những cặp vợ chồng chưa sử dụng các biện pháp tránh thai… nhằm giúp họ có nhận thức, thái độ, hành vi đúng về CSSKSS/KHHGĐ. Trong quá trình triển khai chiến dịch, huyện Bạch Thông đã tổ chức được  hội nghị triển khai chiến dịch cho các đối tượng; triển khai được các buổi nói chuyện về SKSS/KHHGĐ cho trên 400 lượt người... Kết thúc chiến dịch đã có trên 450 lượt chị em tham gia khám phụ khoa, trong đó có trê 170 lượt người thực hiện các gói dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ gồm: Đặt dụng cụ tử cung; cấy thuốc tránh thai; tiêm thuốc tránh thai, đạt 83,8% kế hoạch.

Qua chiến dịch “Truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ” đã mở ra cơ hội cho chị em phụ nữ nâng cao kiến thức về CSSKSS/KHHGĐ, hướng tới mục tiêu giảm sinh, nâng cao chất lượng dân số, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả:  Đào Kiên
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.