TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH

( Cập nhật lúc: 01/10/2020  )
Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm y tế huyện vừa tổ chức lớp tập huấn về mất cân bằng giới tính khi sinh cho 75 học viên là viên chức khoa ngoại tổng hợp, chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trạm y tế các xã, thị trấn, nhân viên y tế thôn kiêm cộng tác viên dân số trên địa bàn huyện.
 Toàn cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh, thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh và một số quy định pháp luật về thực thi nhiệm vụ không lựa chọn giới tính thai nhi cho cán bộ cơ sở để phục vụ công tác chuyên môn. Giúp cán bộ cơ sở lựa chọn hình thức truyền thông phù hợp để tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh. Hiểu nội dung lồng ghép mất cân bằng giới tính khi sinh trong hương ước, quy ước tại thôn, tổ dân phố. Thực hiện đúng nội dung kế hoạch, báo cáo viên truyền đạt đầy đủ kiến thức, dễ hiểu và hướng vào đối tượng học. Cách vận dụng và thực hiện hiệu quả việc tuyên truyền về mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn.

Qua đây, nhằm giúp các học viên nhận thức đúng đắn về vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh, từ đó mở rộng công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao hiểu biết về hậu quả và hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả:  Ngọc Diệp