Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Bạch Thông - tỉnh Bắc Kạn

QUAN TÂM CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ TẠI CƠ SỞ

( Cập nhật lúc: 28/06/2021  )
Hè về là thời điểm các em học sinh từ các trường về sinh hoạt tại địa phương, chính vì vậy việc tạo các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi cần được quan tâm thực hiện tốt. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch Covid – 19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp thì các hoạt động vui chơi giải trí bị hạn chế. Vậy làm thế nào để các em có những ngày hè vui, bổ ích, an toàn trong đại dịch là băn khoăn của rất nhiều thủ lĩnh Đoàn, Hội, Đội.
 Các em thiếu nhi được tổ chức sinh hoạt hè theo nhóm nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch. 

Đến thời điểm hiện này các cơ sở đoàn tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã triển khai nắm danh sách học sinh về sinh hoạt hè, cùng với đó đã chủ động đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng các sân chơi bằng vật liệu tái chế, chuẩn bị vật chất tại các nhà văn hóa, khu dân cư để phục vụ thanh thiếu niên vui chơi, sinh hoạt trong dịp hè. Anh Đinh Thế Văn – Bí thư Đoàn thanh niên xã Lục Bình cho biết: “ Hiện nay Đoàn xã chúng tôi đã tiếp nhận hơn 200 em học sinh về sinh hoạt tại địa phương. Trong tình hình dịch như hiện nay thì việc sinh hoạt hè của các em thiếu nhi gặp những khó khăn nhất định, tuy nhiên chúng tôi đã có những giải pháp khắc phục như cho các em sinh hoạt theo khung giờ và theo độ tuổi, giữ đúng khoảng cách nên cũng rất an toàn”.

 Đoàn cơ sở tiếp tục duy trì cách thức tổ chức sinh hoạt cộng đồng cho thanh thiếu nhi bằng cách tuyên truyền trên nhóm zalo, facebook với nội dung phong phú hấp dẫn để thu hút các thanh thiếu niên tham gia, đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch Covid – 19, thông điệp 5k của Bộ Y tế, một số trò chơi bài tập thể dục phù hợp với điều kiện không gian trong nhà. Chị Trần Thanh Hiếu – Bí thư Đoàn xã Quân Hà cho biết: “ Khi chuẩn bị đón hoc sinh về nghỉ hè, Ban chấp hành đoàn xã đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn cho các anh, chị phụ trách để về chi đoàn thôn, bản triển khai sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại địa phương.” Hoạt động hè năm 2021 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục, quản lý thanh thiếu nhi, nâng cao trách nhiệm, ý thức tự giác của thanh thiếu nhi trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư bằng các mô hình hoạt động cụ thể tạo môi trường an toàn, lành mạnh để thanh thiếu nhi rèn luyện kỹ năng phát triển khả năng sáng tạo, khơi dậy ý thức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong thanh thiếu nhi. Chị Định Thị Mỹ - Bí thư Đoàn huyện Bạch Thông cho biết: “ Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp nên Đoàn huyện cũng đã xác định lựa chọn các nội dung để tổ chức đưa vào triển khai thực hiện cho các em thiếu nhi trong dịp hè đảm bảo phù hợp, hiệu quả và đáp ứng yêu cầu về công tác phòng chống dịch Covid – 19”

 Với sự nỗ lực của các cấp, ngành địa phương, hy vọng thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện sẽ được tận hưởng một mùa hè vui, khỏe, an toàn, bổ ích./.

Tác giả:  Đào Kiên
Nguồn:  Trung tâm VH,TT&TT
Sign In

CỔNG TTĐT BẮC KẠN - HUYỆN BẠCH THÔNG

Địa chỉ: Phố Ngã Ba, thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông
Số điện thoại liên hệ:  02093.850.353 - 02093.850.072 - Fax: 02093.850.060 - Địa chỉ email: 
bientap.bt@backan.gov.vn 

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Duy Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.