NHIỀU KẾT QUẢ THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “ TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, ĐÔ THỊ VĂN MINH”

( Cập nhật lúc: 22/09/2020  )
Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong những năm qua đã được người dân và các địa phương trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng.

Đoàn thanh niên tổ chức lao động tình nguyện tại thị trấn Phủ Thông

Cuộc vận động được Ủy ban MTTQ huyện chủ trì phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các nội dung cuộc vận động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, khơi dậy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương…Trong đó nổi bật là người dân đóng góp tiền mặt được 12,2 tỷ đồng, 140.200 ngày công, hiến 66 nghìn m2 đất và 150 m3 vật liệu xây dựng các loại, với tổng trị giá trên 37,5 tỷ đồng. Tổ chức đổ bê tông được trên 2.700 m đường giao thông, nạo vét kênh mương được 44 km, tu sửa đường liên thôn được trên 48 km, làm mới được 05 cầu bê tông…Với sự hỗ trợ của nhà nước và đóng góp của nhân dân từ năm 2016 đến hết năm 2019 toàn huyện có 05/16 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới./.